Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Đóng thùng loa array có quan trọng không? Lưu ý khi đóng thùng loa line array

Loa line array là một trong các dòng loa được sử dụng phổ biến. Với tính linh hoạt cao, các dòng loa array thường được các cơ sở kinh doanh dịch vụ âm thanh sử dụng. Do hay vận chuyển, lắp đặt linh hoạt, việc bảo quản loa array luôn được quan tâm. Một trong các biện pháp để khắc phục đó là đóng thùng loa array. Thùng loa array vừa giúp bảo quản tốt thiết bị, vừa nâng cao tính thẩm mỹ.

Thùng loa array có quan trọng không? 

Đóng thùng loa array là khá cần thiết.Bởi những có nhiều công dụng từ việc đóng thùng cho thiết bị này. Thùng loa array đóng vai trò như lớp áo bảo vệ thiết bị. Trong khi vận chuyển hay lắp đặt thiết bị, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi va đập từ các va chạm. Khi loa của bạn được bảo vệ bởi lớp thùng, thiết bị sẽ tránh được bị méo hay vỡ. Từ đó bảo vệ tốt hơn các linh kiện bên trong.

Xem thêm:

Loa array RCF cho hệ thống âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, đóng thùng loa array cũng là biện pháp để tăng tính thẩm mỹ cho bộ dàn. Chất gỗ dùng để đóng loa cùng với thiết kế tinh tế sẽ làm cho thiết bị của bạn bắt mắt hơn rất nhiều. Chính bởi vậy mà việc thiết kế thùng cho loa rất quan trọng. Đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ và sự hoạt động bền bỉ của loa.

Thùng loa array có quan trọng không? 
Thùng loa array có quan trọng không?

Lưu ý khi đóng thùng loa array

Tính toán kích thước thùng loa phù hợp với loa

Kích thước của thùng loa cần được tính toán tỉ mỉ. Sao cho phù hợp với loa array và cả không gian lắp đặt. Ngoài ra, kích thước của thùng loa cần đảm bảo không chật quá gây ảnh hưởng đến hoạt động loa. Thùng loa rộng quá cũng gây ảnh hưởng đến sự bảo vệ các linh kiện loa.

Thùng loa array có quan trọng không? 
Thùng loa array có quan trọng không?

Lựa chọn chất liệu đóng thùng loa array đảm bảo

Vỏ thùng loa array cần được chế tác từ chất liệu cao cấp. Độ bền của thùng loa phụ thuộc vào chất lượng vỏ. Gỗ cao cấp là chất liệu được ưa chuộng sử dụng. Bên ngoài thùng loa array thường được sơn lớp bảo vệ chống xước. Dàn loa sân khấu của bạn sẽ như được thay một lớp áo mới. Mang đến tính thẩm mỹ cao cấp cho các không gian được lắp đặt. Dàn loa array của bạn sẽ không chỉ đóng vai trò là một thiết bị âm thanh đơn thuần mà còn là vật trang trí cho sân khấu.

Thiết kế thùng loa không ảnh hưởng đến hoạt động loa

Thùng loa array cần thiết kế sao cho không ảnh hưởng đến chất âm của loa. Không chắn mất âm thanh loa phát ra. Không gây rè hay hú, không ảnh hưởng đến hoạt động của loa.

Việc đóng thùng loa array rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín để thiết bị loa array của mình được bảo vệ ở mức tốt nhất.

Các tin liên quan