Dự án lắp đặt âm thanh phòng họp chuyên nghiệp

Gợi ý các thiết bị cho hệ thống âm thanh phòng họp chuyên nghiệp

/ 1 đã bán
/ 100 đã bán

Âm thanh phòng họp chuyên nghiệp, hiện đại | Việt Mới Audio

Việc tận dụng tối đa sự phát triển của công nghệ vào đời sống và công việc đang là mục tiêu hàng đầu của con người. Các thiết bị âm thanh không chỉ phục vụ cho mục đích giải trí hay các hoạt động đời sống mà còn được sử dụng vào mục đích công việc. Sự hoạt động của hệ thống âm thanh vào môi trường làm việc góp phần xây dựng nên môi trường công sở hiện đại. Đáp ứng nhu cầu đó, Việt Mới Audio đem đến giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp hay âm thanh hội thảo hiệu quả.

MỤC LỤC

1. Hệ thống âm thanh phòng họp là gì ?

2. Vai trò của hệ thống âm thanh phòng họp

3. Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh phòng họp

4. Những thiết bị cơ bản của hệ thống âm thanh phòng họp

5. Việt Mới Audio tự hào mang đến giải pháp âm thanh phòng họp chuyên nghiệp

Hệ thống âm thanh phòng họp là gì?

Hệ thống âm thanh phòng họp hay âm thanh hội thảo là hệ thống âm thanh quen thuộc tại các cơ quan, công sở hiện đại. Hệ thống âm thanh đặc biệt này khác với các hệ thống âm thanh phục vụ cho mục đích giải trí như karaoke, âm thanh xem phim hay các hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu. Với mục đích phục vụ cho công việc, hệ thống âm thanh phòng họp giúp người dùng tối đa hiệu quả trao đổi bàn bạc thông tin. Từ đó dễ dàng đưa đến quyết định thống nhất và nâng cao hiệu quả công việc.

âm thanh phòng họp
âm thanh phòng họp,âm thanh hội thảo

Với sự phát triển doanh nghiệp theo hướng hiện đại thì việc sở hữu một hệ thống âm thanh phòng họp hiệu quả là yêu cầu đặt ra với mỗi công ty hay cơ quan nào. Bởi ở bất kì môi trường làm việc nào thì nhu cầu trao đổi thông tin luôn là mấu chốt để quyết định sự hoạt động ổn định của doanh nghiệp. Hệ thống âm thanh hội thảo chính là giải pháp tối ưu cho hoạt động tại các cơ quan, văn phòng.

Vai trò của hệ thống âm thanh phòng họp

Hệ thống âm thanh phòng họp đóng góp vai trò rất quan trọng. Sự hoạt động của hệ thống mang lại giá trị cho doanh nghiệp sử dụng. Là một phần không thể thiếu trong công cuộc xây dựng doanh nghiệp theo hướng hiện đại hóa.

1. Hệ thống âm thanh hội thảo giúp tối ưu quá trình trao đổi, bàn bạc thông tin

Trong bất kì một hoạt động nào, việc trao đổi thông tin luôn đóng vai trò quan trọng. Ở các cơ quan là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp, các cuộc trao đổi, gặp gỡ đối tác. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra là cần thiết kế một hệ thống âm thanh phục vụ cho quá trình này.

Hệ thống âm thanh phòng họp giúp người phát biểu không cần tốn công sức để nói to vì có sự hỗ trợ của micro phòng họp. Bên cạnh đó người nghe cũng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin với hệ thống loa phòng họp được thiết kế theo tiêu chuẩn. Nhờ vậy mà cuộc họp sẽ diễn ra thuận lợi hơn, quá trình trao đổi thông tin dễ dàng hơn, cuộc họp sẽ đạt được hiệu quả.

âm thanh phòng họp,âm thanh hội thảo
âm thanh hội thảo, âm thanh phòng họp

2. Nâng cáo hiệu quả công việc với hệ thống âm thanh phòng họp

Nhờ vào việc tạo thuận tiện cho quá trình trao đổi, bàn bạc thông tin mà hiệu quả trong công việc cũng được nâng cao. Nhờ có sự hoạt động của hệ thống âm thanh phòng họp mà cuộc họp có thể được rút ngắn thời gian, nhanh đi vào triển khai. Đã có rất nhiều trường hợp do không thống nhất được ý kiến mà công việc trì trệ.

Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh phòng họp còn đóng góp vào hiệu quả của các cuộc gặp gỡ đối tác, trình bày dự án, kí kết hợp đồng, triển khai phân chia công việc. Dù là các cơ quan nhà nước hay công sở thì hệ thống cũng sẽ phục vụ tối ưu cho mục đích công việc.

3. Góp phần hình thành nên môi trường làm việc hiện đại

Không gian làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc. Việc hiện đại hóa môi trường làm việc giúp tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên công ty. Hệ thống âm thanh phòng họp sẽ mang đến một diện mạo tiện nghi cho không gian làm việc. Tạo nên sự chuyên nghiệp và hiện đại cho văn phòng. Bên cạnh đó, một phòng họp với hệ thống âm thanh hội thảo chuyên dụng cũng sẽ gây ấn tượng toort với các đối tác khi làm việc tại cơ quan của bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh phòng họp

Khi thiết kế bất kì hệ thống âm thanh nào cũng có những tiêu chuẩn cần bám sát. Việc thiết kế hệ thống âm thanh phòng họp theo tiêu chuẩn sẽ giúp hệ thống hoạt động hiệu quả. Từ đó hệ thống mang lại giá trị cho hoạt động cho doanh nghiệp.

1. Hệ thống âm thanh phù hợp với quy mô phòng họp

Mỗi cơ quan, công sở sẽ có quy mô nhân sự khác nhau. Chính vì vậy quy mô phòng họp cũng có sự khác biệt. Tùy thuộc vào số lượng người sẽ tham gia cuộc họp mà cần thiết kế hệ thống âm thanh cho phù hợp. Việc xác định quy mô phòng họp là rất quan trọng. Từ bước đầu tiển này mà bên thiết kế mới có thể xác định cấu hình hệ thống phù hợp.

Hạn chế việc hệ thống âm thanh không phục đủ cho các thành viên tham gia cuộc họp. Từ đó gây khó khăn trong quá trình trao đổi thông tin. Ngoài ra cũng khộng để xảy ra hiện tượng hệ thống âm thanh hội thảo cho công năng hoạt động thừa so với quy mô phòng. Khi thiết kế cũng cần tính đến phương án mở rộng hệ thống trong tương lai.

2. Phù hợp với mục đích sử dụng của cơ quan

Dù là hệ thống âm thanh phòng họp nhưng mỗi cơ quan lại có những mục đích sử dụng khác nhau. Các cơ quan thường đều phục vụ cho các cuộc trao đổi tương tác trực tiếp. Có phòng họp lại phục vụ cho mục đích trao đổi trực tuyến. Ở những phòng họp lớn có thể yêu cầu chức năng bỏ phiếu, lấy ý kiến. Hay ở các cơ quan có sự liên kết hợp tác quốc tế còn yêu cầu hệ thống phiên dịch được tích hợp.

Khi thiết kế hệ thống âm thanh phòng họp, bạn cần nắm được yêu cầu và mục đích sử dụng hệ thống. Khảo sát văn phòng cụ thể để đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

âm thanh hội thảo, âm thanh phòng họp
âm thanh hội thảo,

3. Đảm bảo chất lượng âm thanh hiệu quả

Chất lượng âm thanh cũng là yếu tố được quan tâm nhất. Dù ở bất kì hệ thống âm thanh nào thì chất lượng âm thanh luôn là yếu tố quan trọng. Hiệu quả âm thanh được quyết định bởi sự hoạt động của các thiết bị. Cụ thể như sau:

Micro phòng họp sử dụng loại chuyên dụng, không bị rè.

Loa phòng họp được lựa chọn phù hợp với không gian. Chất âm rõ ràng không bị rè hú. Đảm bảo hiệu quả truyền đạt đến người sử dụng.

Lựa chọn các thiết bị có độ tương thích với nhau. Đảm bảo sự hoạt động hài hòa tạo nên hiệu quả.

4. Hệ thống âm thanh phòng họp mang tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ cũng là tiêu chuẩn rất quan trọng. Tùy thuộc vào môi trường văn phòng khác nhau mà hệ thống âm thanh cũng được thiết kế sao cho phù hợp. Ví dụ những hệ thống âm thanh mang hơi hướng sang trọng cho các phòng họp gặp gỡ đối tác. Hay hệ thống mang phong cách năng động cho các văn phòng nhân sự trẻ.

Bên cạnh đó, hệ thống thiết bị cần được bố trí hợp lí. Dây dẫn phải được đi gọn gàng. Các thiết bị được sắp xếp sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Đặc biệt vẫn phải đáp ứng sự thẩm mỹ cho môi trường làm việc.

âm thanh phòng họp
âm thanh phòng họp,âm thanh hội thảo

Những thiết bị cơ bản của hệ thống âm thanh phòng họp

Đặc điểm chung của các hệ thống âm thanh là hoạt động dựa trên sự kết hợp của nhiều thiết bị. Sự phối hợp giữa các thiết bị sự hoạt động hiệu quả cho bộ dàn.

1. Loa phòng họp

Cũng giống như các hệ thống âm thanh khác, loa đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thống âm thanh. Loa phòng họp mang những đặc điểm khác so với loa hát karaoke hay là loa sân khấu. Yêu cầu của một thiết bị loa sân khấu là phải rõ ràng và có công suất phù hợp với quy mô phòng họp.

Các loại loa phòng họp phổ biến sử dụng trong hệ thống âm thanh phòng họp như loa âm trần, loa treo tường… Tùy vào quy mô phòng họp và mục đích sử dụng mà cần lựa chọn loại loa với công suất phù hợp.

âm thanh phòng họp
âm thanh phòng họp,âm thanh hội thảo

2. Micro phòng họp

Micro phòng họp thường được chọn với các tiêu chí như độ nhạy cao, đầu lọc âm tốt. Đặc biệt phải thuận tiện trao đổi và giúp người đọc dễ dàng ghi lại thông tin thông tin. Micro cổ ngỗng là lựa chọn hàng đầu cho hệ thống. Micro sử dụng trong hệ thống thiết bị âm thanh bao gồm micro chủ tọa và micro đại biểu.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm micro chất lượng. Đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến sự hoạt động của hệ thống âm thanh.

3. Bộ điều khiển trung tâm

Bộ phận này thực hiện chức năng xử lý tín hiệu âm thanh. Với khả năng lọc âm thanh giúp tăng âm độ và âm sắc. Từ đó cho ra chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó bộ điều khiển còn có chức năng thực hiện bật tắt micro đại biểu, chủ tọa, loa trong hệ thống âm thanh phòng họp.

4. Thiết bị khuyếch đại âm thanh

Với một dàn âm thanh phòng họp, việc sử dụng các thiết bị khuyếch đại âm thanh giúp hệ thống hoạt động hiệu quả. Việc lựa chọn amply hay cục đẩy cho hệ thống âm thanh quan trọng nhất là lựa chọn sản phẩm tương thích với loa.

Việt Mới Audio tự hào mang đến giải pháp âm thanh phòng họp chuyên nghiệp

Sứ mệnh của Việt Mới Audio là mang đến giá trị cho doanh nghiệp thông qua các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp. Chúng tôi mong muốn mang những tiến bộ trong công nghệ âm thanh phục vụ cho mọi nhu cầu của đời sống xã hội.

Các giải pháp âm thanh phòng họp từ Việt Mới Audio đều được thiết kế với các tiêu chí Hiện Đại – Chuyên Nghiệp – Hiệu Qủa. Việt Mới Audio mong muốn được đồng hành cùng khách hàng với những sản phẩm âm thanh chĩnh hãng, các giải pháp hiệu quả.

Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để được tư vấn hỗ trợ

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vietmoiaudio/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Tin Hot Nhất