Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Âm Thanh Thông Báo

Âm Thanh Thông Báo

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Âm thanh thông báo chuyên nghiệp, hiệu quả | Việt Mới Audio

Hệ thống âm thanh thông báo đóng vai trò truyền tải đi các thông điệp, tin tức về một vấn đề hay sự kiện nào đó. Chính vì vậy mà hoạt động của hệ thống âm thanh đặc biệt này đóng vai trò quan trọng. Ở mọi không gian từ nơi công cộng đến khu vực nhà máy hay văn phòng, trường học, bệnh viện,… đều có sự hoạt động của hệ thống âm thanh này. Việt Mới Audio tự hào là nhà cũng cấp các giải pháp âm thanh thông báo hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn mang đến những giải pháp âm thanh đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

MỤC LỤC

1. Âm thanh thông báo là gì?

2. Ứng dụng của hệ thống âm thanh thông báo

3. Đặc điểm của hệ thống âm thanh thông báo

4. Các thiết bị cơ bản trong hệ thống âm thanh thông báo

5. Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh thông báo

6. Việt Mới Audio cung cấp các giải pháp âm thanh thông báo phục vụ cho các hoạt động của cuộc sống

Âm thanh thông báo là gì?

Âm thanh thông báo là hệ thống âm thanh được thiết kế nhằm phục vụ cho mục đích truyền tải rộng rãi các tin tức mới nhất, các thông điệp cần mội người biết đến hay cung cấp các thông tin để mọi người nắm được. Hệ thống âm thanh này được sử dụng để phục vụ cho công việc và công tác quản lý xã hội. Chúng ta có thể thấy âm thanh thông báo tại mọi không gian tại các làng xã, bệnh viện, trường học, nhà máy, công viên,…

Âm thanh thông báo chuyên nghiệp, hiệu quả | Việt Mới Audio

Ứng dụng của hệ thống âm thanh thông báo

Hệ thống âm thanh thông báo được ứng dụng vào rộng rãi các hoạt động trong cuộc sống. Ở mỗi ứng dụng khác nhau, hệ thống âm thanh này lại lại thực hiện những chức năng riêng. Tuy nhiên dù ở không gian nào, hệ thống cũng được khai thác để phục vụ cho các hoạt động xã hội của con người.

Hệ thống âm thanh thông báo công cộng

Đây là hệ thống âm thanh thông báo quan trọng thực hiện các chức năng quản lý, điều phối các hoạt động xã hội. Hệ thống được lắp đặt tại các địa phương được gọi là âm thanh phường xã. Đóng vai trò truyền tải các chủ trương chính sách của chính quyền với người dân. Thông báo cập nhật các thông tin thời sự, các sự kiện trong khu vực để bà con nắm được. Âm thanh thông báo phường xã gắn liền với hình ảnh những chiếc loa phóng thanh quen thuộc.

Hệ thống âm thanh thông báo cũng được sử dụng các công viên, các khu di tích, địa điểm  du lịch hay trung tâm thương mại. Hệ thống thựuc hiện truyền tải các thônmg điệp từ ban quản lý như nội quy, chương trình khuyến mãi,… đến khách hàng. Đặc điểm chung là có thể hoạt động trong môi trường nhiều tiếng ồn hay các không gian rộng lớn.

Ngoài ra hệ thống cũng được sử dụng tại các bến xe, sân bay, nhà ga,… Sự hoạt động của hệ thống góp phần làm công tác quản lý và điều phối các hoạt động diễn ra dễ dàng.

Âm thanh thông báo chuyên nghiệp, hiệu quả | Việt Mới Audio

Hệ thống âm thanh nhà xưởng, nhà máy

Đây là hệ thống âm thanh phục vụ tại nơi sản xuất góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và năng suất lao động. Hệ thống âm thanh nhà xưởng thực hiện các chức năng thông báo các chế độ làm việc trong ngày cho công nhân. Bên cạnh đó là thông báo các tin tức mới, thông báo các trường hợp khẩn cấp như hoả hoạn, phát nhạc nền, nhạc hiệu,… Hệ thống có thẻ hoạt động phân vùng nhằm thuận lợi cho công tác quản lý. Ưu điểm của hệ thống là có thể hoạt động trong môi trường các thiết bị máy móc làm việc.

Hệ thống âm thanh bệnh viện, trường học, toà nhà

Tại các công trình công cọng như chung cư, trường học, bệnh viện hay rạp chiếu phim,… hệ thống âm thanh thông báo cũng được ứng dụng. Sự hoạt động của hệ thống âm thanh này ở mỗi không gian lại thực hiện những chức năng khác nhau nhưng mục đích cuối cùng vẫn là tối ưu quá trình truyền thông. Việc ứng dụng các giải pháp âm thanh vào cuộc sống sẽ góp phần vào công cuộc hiện đại hoá xã hội, nâng cao mức sống của con người.

Âm thanh thông báo chuyên nghiệp, hiệu quả | Việt Mới Audio

Đặc điểm của hệ thống âm thanh thông báo

Mỗi hệ thống âm thanh lại được thiết kế với những đặc điểm riêng để phục vụ cho chức năng chính. Hệ thống âm thanh thông báo cũng hoạt động với những đặc điểm mang đặc trưng riêng.

Chất lượng âm thanh rõ ràng là yếu tố hàng đầu quan tâm

Nếu như các hệ thống âm thanh sân khấu sự kiện yêu cầu chất lượng âm thanh hay để phục vụ cho các hoạt động biểu diễn thì với âm thanh thông báo tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá âm thanh là rõ ràng. Vì với mục đích truyền tải thông tin tới công chúng thì yêu cầu đầu tiên là âm thanh phải rõ ràng. Từ đó các thông điệp truyền đi mới đến với công chúng một cách dễ dàng nhất. Hạn chế các trường hợp sai lệch thông tin do phương tiện truyền thông.

Hệ thống hoạt động trong không gian lớn, nhiều tạp âm

Các hệ thống âm thanh thường được sử dụng ở các không gian lớn. Tại các địa phương với diện tích lớn, các nhà máy công xưởng hàng nghìn mét vuông, các trung tâm thương mại nhiều tầng,… Các không gian này có quy mô lớn, và hệ thống âm thanh cũng được thiết kế phân vùng để thực hiện truyền tin dễ dàng. Chính vì sử dụng trong không gian lớn mà âm thanh thông báo được thiết kế với khả năng phóng thanh với các thiết bị âm thanh chuyên dụng để hoạt động hiệu quả. Nhờ vậy mà ở các không gian rộng hay các môi trường nhiều tạp âm, các thong tin vẫn được truyền tải đến khách hàng một cách rõ ràng nhất.

Âm thanh thông báo chuyên nghiệp, hiệu quả | Việt Mới Audio

Hệ thống âm thanh thông báo phục vụ quy mô lớn người dùng

Đặc điẻm của hệ thống âm thanh thông báo là được thiết kế phục vụ số lượng lớn người dùng. Có thể đó là tất cả các hộ dân trên địa bàn xã phường hay toàn bộ công nhân trong nhà máy. Chinh vì vậy yêu cầu đặt ra là hệ thống cần hoạt động với công suất lớn, với các thiết bị khuếch đại âm thanh chuyên dụng. Từ đó hệ thống mới thực hiện tốt nhất chức năng truyền tải thông tin rộng rãi.

Các thiết bị cơ bản trong hệ thống âm thanh thông báo

Một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp luôn được hoàn thiện nhờ vào sự kết hợp hoạt động của nhiều thiết bị âm thanh khác nhau. Sự phối hợp được tính toán kĩ càng giữa các thiết bị làm nên một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh.

1. Loa thông báo

Loa cho hệ thống âm thanh thông báo thường sử dụng các loại loa nén, loa gắn tường hay loa âm trần. Ở từng không gian khác nhau là người ta sẽ lựa chọn loại loa phù hợp. Ví dụ ở các khu vực như hành lang, cơ quan, bệnh viện,,, loa âm trần được ưa chuộng sử dụng bởi đáp ứng tính thẩm mỹ, phù hợp với không gina. Với các nhà xưởng quy mô nhỏ hay trường học loa gắn tường sẽ là gợi ý hàng đầu. Còn với các không gian như công viên, nhà xưởng diện tích lớn hay hệ thống âm thanh ở các địa phương thì hệ thống loa nén loa phóng thanh mới có thể đáp ứng được.

Nhờ có sự hoạt động của loa mà thông tin được truyền đến công chúng một cách hiệu quả nhất.

2. Amply thông báo

Đây là thiết bị khuếch đại âm thanh đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp hoạt động của loa và chất lượng âm thanh. Cũng thực hiện chức năng khuếch đại âm thanh giống như hoạt động trong các hệ thống âm thanh khác. Tuy nhiên trong hệ thống âm thanh thông báo amply có thể được chia phân vùng để tiện cho quá trình truyền tin.

3. Micro thông báo

Thực hiện chức năng tiếp nhận âm thanh đầu vào, micro thông báo được đặt ở các phòng điều khiển. Với các hệ thống âm thanh thông báoq uy mô lớn, cần chia vùng thông báo, bạn có thể sử dụng micro phân vùng.

Ngoài 3 thiết bị chính kể trên còn có nguồn phát như lapop hay điện thoại. Trong một số trường hợp hệ thống âm thanh thông báo được trang bị thêm bộ chia vùng để tối ưu quá trình truyền thanh.

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh thông báo

Đáp ứng tất cả mục đích sử dụng

Ở mỗi không gian lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo cần được thiết kế sao cho phù hợp nhu cầu của khách hàng về bộ dàn. Có những bộ dàn chỉ phục vụ mục đích thông báo các tin tức, có những bọ dàn phát cả những chương trình ca nhạc, tiếp sóng các kênh phát thanh TW,… Chính vì vậy mà với mỗi bộ dàn khác nhau, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng mà cần được thiết kế phù hợp.

Phù hợp với không gian và số lượng người phục vụ

Tuỳ thuộc vào không gian và số lượng người phục vụ mà hệ thống sẽ hoạt động với công suất khác nhau. Khi thiết kế cần tính toán đến vấn đề này để lựa chọn cấu hình sao cho phù hợp nhất. Nếu hệ thống hoạt động với công suất không đủ để đáp ứng thì chất lượng âm thanh sẽ không đạt yêu cầu. Từ đó ảnh hưởng đến thông tin truyền tải.

Âm thanh thông báo chuyên nghiệp, hiệu quả | Việt Mới Audio

Đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của các thiết bị âm thanh

Khi thiết kế giải pháp cần lựa chọn thiết bị âm thanh trong hệ thống một cách kĩ càng. Dựa trên yêu cầu của khách hàng, sự tính toán công suất trên mục đích sử dụng. Các thiết bị cần hoạt động tương thích với nhau. Sự hoạt động ấy phải có hiệu quả và cho ra công suất phù hợp. Hạn chế lựa chọn các thiết bị không phù hợp với không gian sử dụng. Ví dụ sử dụng ngoài trời cần loa nén. Loa nén có thể chịu được các tác động của thời tiết. Loa âm trần chỉ phù hợp ở không gian kín, ít tiếng ồn.

Thân thiện với người sử dụng

Thân thiện với người sử dụng là dễ dàng vận hành hệ thống. Với người truyền tin tại các xã phường hay nhà xưởng thường không có kinh nghiệm về các thiết bị. Vì vậy hệ thống phải dễ dàng vận hành và điều khiển. Với người tiếp nhận thông tin, họ phải được nhận nguồn tin rõ ràng, không có các hiện tượng rè hú gây khó chịu.

Việt Mới Audio cung cấp các giải pháp âm thanh thông báo phục vụ cho các hoạt động của cuộc sống

Việt Mới Audio đã thực hiện rất nhiều các công trình âm thanh thông báo. Chúng tôi đã đem đến những giải pháp hiệu quả cho các cơ quan, doanh nghiệp>

Tư vấn, lắp đặt các hệ thống âm thanh nhà xưởng ở nhiều khu công nghiệp, nhà máy.

Tư vấn, lắp đặt các hệ thống âm thanh trường học, âm thanh bệnh viện, âm thanh nhà thờ,…

Tư vấn, lắp đặt các hệ thống âm thanh công cộng tại nhiều nhà ga, bến xe, công viên, khu du lịch,…

Tư vấn, lắp đặt các hệ thống âm thanh phường xã tại nhiều địa phương trên khắp cả nước.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và tham khảo các giải pháp phfu hợp nhất.