Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hệ Thống Âm Thanh Công Cộng

Hệ Thống Âm Thanh Công Cộng

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Hệ thống âm thanh công cộng, sơ đồ cách đấu nối hiệu quả nhất | Việt Mới Audio

Việc ứng dụng các giải pháp âm thanh vào các hoạt động xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó hệ thống âm thanh công cộng được sử dụng phổ biến tại các công trình. Việc đầu tư các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp giúp con người được trải nghiệm những mức sống tốt hơn. Việt Mới Audio là đơn vị đi đầu trong việc mang những giải pháp âm thanh chuyên nghiệp phục vụ cho cuộc sống của con người. Mang đến những cách đấu nối với đồ đấu nối hiệu quả.

MỤC LỤC

1. Hệ thống âm thanh công cộng là gì ?

2. Hệ thống âm thanh công cộng được ứng dụng như thế nào?

3. Hệ thống âm thanh công cộng bao gồm các thiết bị nào?

4. Nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh công cộng

5. Sơ đồ đấu nối hệ thống âm thanh công cộng

6. Cách đấu nối hệ thống âm thanh công cộng

7. Tiêu chí thiết kế giải pháp âm thanh công cộng chuyện nghiệp

Hệ thống âm thanh công cộng là gì ?

Hệ thống âm thanh công cộng tiếng anh là Public Address System. Đây là giải pháp âm thanh thực hiện chức năng thông báo các thông tin, cập nhật tin tức ở các không gian công cộng. Hệ thống âm thanh cho khả năng hoạt động ở diện tích không gian rộng. Đây là hệ thống âm thanh xuất hiện ở hầu hết các công trình công cộng như sân bay, nhà ga, bến xe, công viên, trung tâm thương mại,.. Hệ thống âm thanh cũng có thể hoạt động phân vùng nhằm tối ưu hiệu quả.

Sơ đồ đấu nối hệ thống âm thanh công cộng đóng vai trò quan trọng. Giúp người lắp đặt dễ dàng hình dung cách đấu nối hệ thống. Từ đó lắp đặt hiệu quả, mang lại năng xuất hoạt động cho hệ thống.

Hệ thống âm thanh công cộng được ứng dụng như thế nào?

Hệ thống âm thanh công cộng giúp tối ưu quá trình thông báo, truyền tin

Chúng ta có thể bắt gặp sự hoạt động của hệ thống âm thanh công cộng ở rất nhiều không gian khác nhau. Ở bất kì không gian công cộng nào cũng có thể ứng dụng sự các chức năng của hệ thống để phục vụ cuộc sống.

+ Hệ thống được lắp đặt tại các trường học, giảng đường: thực hiện chức năng thông báo các thông tin như thời khoá biểu, nội quy, triển khai các hoạt động, radio học đường hay văn nghệ,…Với sự hoạt động của hệ thống, môi trường sư phạm sẽ trở nên hiện đại hơn.

Hệ thống âm thanh công cộng việt mới audio việt mới audio

+ Tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại: chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các bản tin về chương trình khuyến mại hay các bài nhạc nền đặc trưng của cửa hàng. Ngoài ra hệ thống âm thanh công cộng còn phục vụ cho công tác quản lý siêu thị, gọi nhân viên ở các khu vực, tìm đồ, cảnh báo,…

+ Tại các xã phường, khu dân cư, tòa nhà : nhờ có sự hoạt động của hệ thống mà người dân luôn cập nhật được những thông tin mới nhất, các chính sách hay sự kiện mới mẻ. Từ đó phục vụ tốt nhất công tác quản lý ở các địa phương.

+ Ngoài ra sơ đồ hệ thống cũng sử dụng tại các không gian công cộng khác bệnh viện,khu vui chơi, địa điểm du lịch,…Sơ đồ hệ thống âm thanh công cộng thực hiện nhiều chức năng quan trọng trong các hoạt động xã hội của con người.

Hệ thống âm thanh công cộng việt mới audio việt mới audio

Tự động thông báo trong các trường hợp khẩn cấp, đảm bảo an toàn

Trước những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào, con người cần có những biện pháp để đề phòng. Sơ đồ hệ thống âm thanh công cộng cho phép thông báo một cách nhanh chóng các trường hợp khẩn cấp như tai nạn, động đất, hoả hoạn,…

Nhờ có sự hoạt động của hệ thống mà những nơi có nguy cơ cháy nổ như nhà xưởng, chung cư sẽ han chế sự bị động trước những trường hợp đáng tiếc này. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng cuộc sống với hệ thống âm thanh thông báo.

Giúp con người cập nhập tin tức mọi nơi

Việc cập nhật tin tức trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hệ thống âm thanh công cộng cho phép bạn có thể tập thể dục trong công viên mà vẫn có thể theo dõi các bản tin. Các thông tin quan trọng như thời tiết, thị trường,… dễ dàng được tiếp cận. Bạn sẽ không cần đến việc sở hữu riêng một thiết bị truy cập mà vẫn có thể cập nhật tin tức mọi nơi.

Người dân Việt Nam chắc hẳn đã quen với hình ảnh những trùm loa phóng thanh ở các phường, xã. Ngày nay loa phường làm rất tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, chính sách của nhà nước; trong đó tập trung vào những thông tin liên quan trực tiếp đến địa phương phát thanh. Cụ thể như lịch mời lĩnh lương hưu, tiêm phòng, họp phụ nữ, thông báo cắt điện, dọn vệ sinh khu phố, thông báo nghĩa vụ quân sự…

Sơ đồ đấu nối hệ thống âm thanh công cộng bao gồm các thiết bị nào?

Loa công cộng

Loa công cộng là thiết bị âm thanh dễ bắt gặp ở bất kì không gian nào. Bởi đây là thiết bị thực hiện chức năng phát ra âm thanh đến với người nghe. Tùy từng không gian sử dụng cũng như đối tượng phục vụ mà lựa chọn loại loa phù hợp.

Các loại loa thường thường được sử dụng trong hệ thống âm thanh công cộng dễ dàng bắt gặp nhất là:

+ Loa âm trần: mang nhiều ưu điểm cả về chất âm và thiết kế. Thiết bị được sử dụng rộng rãi tại các không gian trong nhà như hành lang các chung cư, trường học hay bệnh viện.Tuy nhiên chi phí đế sở hữu thiết bị cao hơn do lắp đặt phức tạp hơn.

+ Loa gắn tường: Loa gắn tường gây thiện cảm với người dùng không chỉ ở chất âm mà còn sở hữu thiết kế tinh tế, tiết kiệm diện tích lắp đặt. Thiết kế thông minh với giá gắn tường có thể phù hợp với nhiều không gian.

+ Loa nén: là lựa chọn hàng đầu cho không gian ngoài trời. Các sản phẩm loa nén được thiết kế với độ bền cao và không bị ảnh hưởng  trước các yếu tố thời tiết. Bạn có thể bắt gặp loa nén ở các hệ thống âm thanh phường xã, công viên, nhà xưởng diện tích lớn.

Hệ thống âm thanh công cộng việt mới audio

Micro thông báo

Micro thông báo trong hệ thống âm thanh công cộng thường có 2 loại. Đó là micro thông báo chọn vùng và micro thông báo khẩn. Micro thường được đặt ở phòng đièu khiển trung tâm. Micro sử dụng trong hệ thống âm thanh thông báo chỉ yêu cầu độ nhạy tốt và thu âm rõ ràng.

Bộ điều khiển trung tâm và bộ mở rộng dàn

Bộ điều khiển trung tâm thực hiện nhiệm vụ lưu trữ tất cả thông tin, lựa chọn vùng loa hoạt động để thông báo. Bên cạnh đó còn có bộ mở rộng thực hiện chức năng kết nối với bộ điều khiển trung tâm và mở rộng vùng số loa trong hệ thống.

Thiết bị amply khuếch đại

Cũng như thực hiện chức năng ở các hệ thống âm thanh khác, Amply làm nhiệm vụ thu nhận các tín hiệu đầu vào. Sau đó xử lý và khuếch đại tín hiệu đầu ra và cho khả năng bổ sung công suất cho hệ thống âm thanh.

Thiết bị phát nhạc

Trong hệ thống âm thanh công cộng, thiết bị phát nhạc có thể là đầy CD, thẻ nhớ hoặc đài AM, FM. Nhờ sự hoạt động của thiết bị này mà hệ thống có thể phát nhạc.

Ngoài ra một số hệ thống âm thanh công cộng hiện đại còn có thêm các thiết bị như: Bộ giám sát ngõ ra amply, bộ kiểm tra tín hiệu ngõ ra loa, bộ ghi âm thông báo kỹ thuật số và bộ định thời gian phát.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh công cộng

Hệ thống âm thanh công cộng hoạt động khá đơn giản.

Trước hết tín hiệu âm thanh sẽ được tiếp nhận thông qua các thiết bị như micro, đầu thu, laptop, điện thoại. Sau đó bộ điều khiển trung tâm sẽ tiếp nhận các tín hiệu này.

Ở bước tiếp theo, các tín hiệu âm thanh được chuyển đến bộ khuếch đại âm thanh, thường là amply. Với sự hoạt động của thiết bị khuếch đại, tín hiệu âm thanh sẽ được xử lý và khuếch đại. Từ đó âm thanh phát ra với âm lượng lớn. Cuối cùng bộ xử lý trung tâm sẽ truyền âm đến vùng loa cần thông tin.

Tín hiệu âm thanh sau đó được đưa chuyển đến loa sau đó phát đến thông tin đến người dùng.Hệ thống âm thanh công cộng việt mới audio

Sơ đồ đấu nối hệ thống âm thanh công cộng

Tùy thuộc vào mục đích và không gian sử dụng mà sẽ có những giải pháp thiết kế phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung các dự án đều được thiết kế dựa trên nguyên lý hoạt động của các thiết bị. Bạn có thể tham khảo sơ đồ đấu nối hệ thống âm thanh công cộng dưới đây.

Khi lắp đặt các công trình, phía khách hàng cũng như phía cơ sở lắp đặt cần bàn bạc thống nhất. Từ đó lựa chọn ra phương án phù hợp nhất. Sau khi đã thống nhất được phương án, cần thiết kế sơ đồ đấu nối hệ thống âm thanh công cộng. Khi lắp đặt cần tuân theo sơ đồ để công trình cuối cùng giống như phương án ban đầu.

Cách đấu nối hệ thống âm thanh công cộng

Có rất nhiều khách hàng quan tâm đến cách đấu nối hệ thống âm thanh công cộng. Tuy nhiên đây là một hệ thống âm thanh phức tạp, việc đấu nối cần tuân theo quy trình và những phương án nhất định. Bạn cần tuân thủ theo sơ đồ đấu nối hệ thống âm thanh công cộng. Giải pháp tối ưu nhất là lựa chọn các cơ sở lắp đặt thiết bị âm thanh uy tín.

Bạn có thể tham khảo quy trình làm việc của Việt Mới Audio để lựa chọn cho mình cách đấu nối hệ thống âm thanh công cộng hiệu quả.

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng. Xác định mục đích, không gian sử dụng của hệ thống.

Bước 2: Khảo sát hiện trường , đưa ra các giải pháp cho khách hàng lựa chọn.

Bước 3: Bàn bạc thống nhất với khách hàng về phương án thích hợp nhất.

Bước 4: Thiết kế sơ đồ đấu nối hệ thống âm thanh công cộng. Lựa chọn sản phẩm cho hệ thống.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt hệ thống theo sơ đồ đấu nối

Bước 6: Vận hành và bảo trì hệ thống.

Tiêu chí thiết kế giải pháp âm thanh công cộng chuyện nghiệp

Nếu bạn đang tham khảo các tiêu chí thiết kế âm thanh công cộng có thể tham khảo các tiêu chí sau đây

Chất lượng âm thanh đảm bảo phục vụ tốt nhất mục đích sử dụng

Với mỗi hệ thống âm thanh công cộng sử dụng cho từng không gian khác nhau, sẽ có những tiêu chuẩn riêng cho hệ thống âm thanh. Để phục vụ cho mục đích thông báo, giúp người nghe cập nhật thông tin, chất lượng âm của hệ thống phải đảm bảo rõ ràng. Đã có rất nhiều hệ thống âm thanh công cộng gây phiền toái bởi những tiếng hú, rít. Cần đảm bảo chức năng truyền tải thông tin được thực hiện hiệu quả nhất

Hệ thống âm thanh công cộng hoạt động hiệu quả, thân thiện với người nghe

Đặc điểm của hệ thống âm thanh công cộng là hoạt động với không gian lớn, phục vụ nhiều người. Ở Hà Nội, đã có thời gian loa phường được gọi là vấn nạn. Những năm gần đây, hoạt động của loa phóng thanh nhận được các ý kiến trái chiều trong cộng đồng. Hoạt động của loa phóng thanh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dùng, gây nên hiện tượng ô nhiễm tiếng ồn. Vì vậy khi thiết kế các hệ thống âm thanh thông báo, cần tính toán rõ ràng.

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các giải pháp âm thanh công cộng hiệu qủa

Liên hệ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm những giải pháp âm thanh tốt nhất. Việt Mới Audio với kinh nghiệm hơn một thập kỉ trong lĩnh vực âm thanh chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp hàng nghìn giải pháp âm thanh thông báo cho các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước.

Quy trình làm việc nhanh chóng, hiệu quả.

Hệ thống thiết bị âm thanh cao cấp, nhập khẩu chính hãng.

Đội ngũ chuyên gia và kĩ thuật uy tín, giàu kinh nghiệm.

Các chính sách chăm sóc khách hàng, bảo hành thiết bị, bảo trì công trình uy tín.

amthanhphonghop.com lựa chọn hàn g đầu cho các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp.