Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tìm hiểu về công nghệ âm thanh Dolby Atmos

Từ phim trường và phòng hậu kỳ đến tận phòng khách, công nghệ âm thanh vòm Atmos của Dolby đã nhanh chóng trở thành một trong những công nghệ quan trọng và ấn tượng nhất trong rạp chiếu phim gia đình.

1. Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

âm thanh Dolby Atmos là gì? 

Dolby, Atmos là “sự phát triển đáng kể nhất trong âm thanh rạp chiếu phim kể từ âm thanh vòm.

Atmos là công nghệ âm thanh vòm ban đầu được phát triển vào năm 2012. Dolby Atmos đưa thiết lập âm thanh vòm 5.1 và 7.1 truyền thống của Dolby tiến thêm một bước nữa bằng cách bổ sung thêm một chiều thứ ba. Bạn không còn bị ràng buộc với hệ thống âm thanh nổi hoặc sắp xếp sáu hoặc bảy kênh tiêu chuẩn. Với Dolby Atmos, bạn được trải nghiệm bầu không khí thính giác như tên gọi của nó và được bao trùm bởi những âm thanh tuyệt đẹp do thiết bị của bạn tạo ra những âm thanh dội lại từ trần nhà của bạn. Kết quả cuối cùng: một môi trường thể hiện chính xác hơn cách chúng ta trải nghiệm âm thanh.

Những ưu điểm của công nghệ Dolby Atmos mang lại

Đặc điểm nổi bật của Dolby Atmos là cấu hình các đối tượng âm thanh. Âm thanh không còn bị giới hạn ở các kênh tương ứng. Kể từ khi Atmos được giới thiệu, âm thanh được diễn giải và tái tạo dưới dạng các đối tượng. Hãy coi mỗi âm thanh như một quả cầu lơ lửng trong không gian: nó không giới hạn ở chuyển động dọc hoặc ngang. Quả cầu âm thanh đó có thể trôi dọc theo bất kỳ mặt phẳng nào. Các kỹ sư âm thanh có thể tận dụng 128 bản nhạc có sẵn, 10 trong số đó dành riêng cho các đoạn xung quanh hoặc cuộc đối thoại trung tâm. Điều này có nghĩa là 118 bản nhạc có sẵn cho các đối tượng âm thanh tại bất kỳ điểm nhất định nào.

Công Nghệ Âm Thanh Dolby Atmos Là Gì?

Loa đã được đặt dọc theo các bức tường (ở mọi độ cao) và thậm chí phía sau màn hình, nhưng điểm quan trọng về Atmos là bạn có thể đặt loa trên trần nhà, bao bọc khán giả trong một vòm âm thanh.

Có thể sử dụng tối đa 400 loa trong các rạp chiếu phim Dolby Atmos hàng đầu, nhưng trong môi trường trong nước, không chắc bạn sẽ có đủ phòng (hoặc mong muốn) để chứa một hệ thống như vậy.

Khi hệ thống Dolby Atmos được lắp đặt, căn phòng sẽ nhận được hiệu chuẩn hoàn chỉnh, cho phép bộ trộn âm thanh ‘đặt’ chính xác âm thanh và giọng nói tại các điểm chính xác trong trường âm thanh thay vì chỉ đến các kênh cụ thể. Mỗi loa trong hệ thống Atmos có nguồn cấp dữ liệu riêng biệt, cho phép các kênh chiều cao gắn trước, vòm và trần mới.

Trên đây là nhũng chia sẻ của Việt Mới Audio về âm thanh Dolby Atmos rất mong những thông tin có giúp ích cho mọi người. Để biết thêm thông tin về Dolby Atmos quý khách hàng vui lòng liên hệ số hotline 0977.38.9999 để được tư vấn và hỗ trợ.

Các tin liên quan