Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Giải pháp âm thanh hội nghị chất lượng cần đáp ứng tiêu chí nào?

 

Giải pháp âm thanh hội nghị chất lượng cần có những tiêu chí nào? Làm sao để có thể xây dựng được một hệ thống âm thanh hội nghị chất lượng chuyên nghiệp? Cùng chúng tôi tham khảo những chia sẻ dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích hơn.

Tiêu chuẩn đánh giá giải pháp âm thanh hội nghị chất lượng

giai-phap-am-thanh-hoi-nghi-1

Một giải pháp âm thanh hội nghị chất lượng cần phải đảm bảo được các tiêu chí sau đây:

1. Dàn âm thanh hôi nghị phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn

Đó là tiêu chuẩn đầu tiên cũng là bắt buộc đối với bất kỳ hệ thống âm thanh hội thảo hội nghị nào. Một hội nghị được diễn ra với nhiều mục đích quan trọng, trong đó bao gồm nhiều người tham dự vì thế các thiết bị âm thanh đầu tiên phải có được sự đảm bảo an toàn khi tổ chức hội nghị.

Vì thế, các thiết bị âm thanh, phục vụ việc tạo ra âm thanh ánh sáng nói chung phải có được sự an toàn; tuyệt đối không để các sự cố cháy chập, ảnh hưởng đến cơ sở vật chất và tệ hại hơn là thương tích đến con người xảy ra.

2. Chất lượng âm thanh chân thực

Một hội nghị diễn ra thường có khá nhiều chương trình, trong đó quan trọng nhất là việc truyền đạt thông tin, quan điểm của hội nghị. Chính vì thế, âm thanh hội nghị luôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Chính vì thế, một giải pháp âm thanh hội nghị tốt phải giúp buổi họp đó diễn ra một cách thành công hơn.

Cho nên tiêu chuẩn cho dàn âm thanh hội thảo hội nghị tiếp theo đó chính là chất lượng âm thanh phải rõ ràng, trung thực, không bị rè, “hú”. Đường truyền âm thanh phải liên tục, không ngắt quãng, mức âm lượng vừa đủ, không gây chói tai khó chịu cho người nghe.

giai-phap-am-thanh-hoi-nghi-2

3. Dễ dàng quản lý sử dụng

Hệ thống âm thanh hội thảo hội nghị có thể hiểu là một hệ thống bao gồm các thiết bị âm thanh dùng cho mục đích hội thảo hội nghị như loa, tai nghe, micro… Bên cạnh đó, còn có chứa các thiết bị điện tử thông minh khác như: hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại… Cho nên, một bộ dàn âm thanh dễ dàng trong quản lý cũng là một tiêu chí quan trọng.

Thiết kế, quản lý sử dụng dễ dàng sẽ giúp cho công việc triển khai hoạt động của bộ dàn được đơn giản dễ dàng hơn mà không cần phát sinh thêm chi phí thuê hoặc tốn kém thời gian setup, tìm hiểu.

Tư vấn lựa chọn giải pháp âm thanh hội nghị chuyên nghiệp

Để đạt được các tiêu chí chất lượng chuyên nghiệp trên cho âm thanh hội nghị như trên thì bạn cần phải có được sự tìm hiểu kĩ càng và chọn lựa, setup bộ dàn âm thanh

1. Xác định được mục đích sử dụng của hệ thống âm thanh

Đầu tiên là bạn cần tìm hiểu rõ ràng và kỹ lưỡng nhu cầu và mục đích. Hội trường, hội nghị có tính chất gì, phục vụ cho mục đích gì, sức chứa bao nhiêu người. Từ đó có thể tính toán công suất, bộ dàn âm thanh đảm bảo không bị thừa hay thiếu sản phẩm nào.

2. Chọn thiết bị âm thanh phù hợp

Tiếp theo, bạn nên lựa chọn thiết bị âm thanh phòng họp. Một bộ dàn âm thanh chuẩn cần có đầy đủ các thiết bị như: loa, cục đẩy công suất, amply,micro… Bạn nên chọn lựa những thương hiệu, được nhiều người đánh giá tốt. Các sản phẩm nên có sự tương thích với nhau, để cho việc ghép nối các sản phẩm cũng được dễ dàng và chuyên nghiệp nhất.

giai-phap-am-thanh-hoi-nghi-3

3. Tính toán không gian lắp đặt dàn âm thanh

Đây là một điều quan trọng mà bạn cần chú ý đến. Với những nơi có không gian khác nhau, các bạn cũng sẽ có những sự lắp đặt hệ thống khác nhau. Chính vì thế, cần có sự tính toán không gian, diện tích phù hợp và tính toán nơi lắp đặt các thiết bị.

4. Nắm được các nguyên tắc khi lắp đặt

Hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp với chương trình thì chắc chắn việc sắp xếp các thiết bị âm thanh ánh sáng phải theo những nguyên tắc nhất định. Nhưng cũng phải biết phối hợp một cách linh hoạt các nguyên tắc đó. Mỗi chương trình lại có nội dung, timelines khác nhau. Vì vậy, sẽ không thể có bất kỳ kiểu bố trí âm thanh ánh sáng giống nhau hoàn toàn cho các chương trình.

Việc tìm được một giải pháp âm thanh hội nghị phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo được chất lượng cũng như tạo được sự chuyên nghiệp nhất không phải điều dễ dàng. Vì thế, để được tư vấn lựa chọn bạn nên tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp chuyên về âm thanh.

Amthanhphonghop.com – Âm thanh Trí Việt mang đến những giải pháp âm thanh chuyên nghiệp nhất thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi các bạn sẽ có được những giải pháp âm thanh hội nghị tốt nhất. Mọi nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT
Địa chỉ: Thửa 56, Lô TT5 khu tái định cư 7.3 và 8.1, phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội Cầu Giấy
Hotline: 0909843333 – 0909843333
Email: Trivietaudio@gmail.com

Các tin liên quan