Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Giải pháp âm thanh cho tòa nhà chung cư tại Hà Nội

Số lượng chung cư được xây dựng hiện nay ngày càng lớn. Đó là bởi vì dân số nước ta ngày càng tăng. Vậy khi chung cư xảy ra sự cố thì làm sao để thông báo được cho toàn bộ cư dân. Lúc này chủ đầu tư cần có giải pháp âm thanh cho tòa nhà chung cư của mình.

Giải pháp âm thanh cho tòa nhà chung cư tại Hà Nội

1. Tầm quan trọng của hệ thống âm thanh nhà chung cư

Khi sống trong các tòa chung cư, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ khác nhau. Nếu như mọi người không nhận được thông báo thì sẽ gây thiệt hại lớn về người và của. Vậy hệ thống âm thanh có những lợi ích:

– Thông báo đến một khu vực hoặc toàn thể chung cư khi xảy ra các tình huống khẩn cấp: cháy nổ, động đất, thiên tai.

– Thông báo khi có kẻ xâm nhập, nhắc nhở người dân đề cao cảnh giác.

– Phát nhạc nền cho các khu vui chơi, hành lang sinh hoạt chung.

– Phát ra các thông tin tuyên truyền cần thiết đến các hộ dân.

– Phát ra các thông tin cần thiết từ ban giám đốc đến các bộ phận, phối hợp giải quyết những sự cố phát sinh.

Giải pháp âm thanh cho tòa nhà chung cư tại Hà Nội
Do đó giải pháp âm thanh cho tòa nhà là vô cùng quan trọng đối với một chung cư. Nó là thành phần không thể thiếu.

2. Hệ thống âm thanh nhà chung cư

2.1 Chọn loa cho từng vị trí trong tòa nhà

Tùy vào hình dáng, cấu trúc của nhà chung cư thì lựa chọn loa cho phù hợp. Một số nhà trong chung cư sử dụng cửa cách âm. Nó khiến cho âm thanh bình thường không thể lọt vào nhà. Trường hợp này thì ta nên dùng loại loa phóng thanh. Loa phóng thanh do thiết kế  phát ở tần số cao nên độ phóng thanh rất lớn và xa. Lúc này thì dù nhà có cửa cách âm thì mọi người vẫn nhận được thông báo.

Với các căn hộ dùng cửa gỗ hoặc cửa sắt thường thì ta thiết kế loa âm trần. Loa âm trần có thiết kế gọn đẹp, âm thanh phủ đều. Vì độ tán xạ âm thanh thấp không như loa  phóng thanh, cho nên phải gắn loa gần nhau hơn, khoảng cách giữa các loa trong hành lang chung cư là từ 8-12 mét.

Khu vực văn phòng của chung cư thì để đảm bảo tính mỹ thuật ta sử dụng loa âm trần hoặc loa gắn trần có thiết kế phù hợp

Tại các cầu thang bộ của tòa nhà, chúng ta nên chọn loại loa hộp có công suất từ 6-10W. Có thể mỗi tầng thang bộ gắn 1 loa hộp hoặc 2 đến 3 tầng chúng ta nên thiết kế một loa.

Giải pháp âm thanh cho tòa nhà chung cư tại Hà Nội

2.2 Các thiết bị khác trong giải pháp âm thanh cho tòa nhà

Bộ chia vùng loa: Tùy vào nhu cầu của nhà chung cư, nếu muốn phân vùng hệ thống thì cần thêm bộ chia vùng loa. Việc phân vùng loa để tiện cho việc quản lý âm thanh tốt hơn, nhưng thường thì trong hệ thống âm thanh chung cư khi phát thông báo là toàn bộ các khu vực sẽ nghe hết. Cho nên dùng thiết bị chia vùng là không cần thiết.

Xem thêm: micro không dây toa.

Tăng âm truyền thanh:  Tùy vào số lượng loa mà ta dùng tăng âm công suất cho phù  hợp. Công suất của tăng âm thường thiết kế  lớn hơn công suất tổng của loa. Và điều quan trọng  là bạn phải chọn dòng tăng âm có trở kháng cao để truyền  tín hiệu âm thanh đi xa.

Thiết bị thông báo di tản: Trong hệ thống âm thanh chung cư thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng. Thiết bị này được kết nối với hệ thống báo cháy tự động, và được ghi sẵn các câu thông báo di tản khẩn cấp. Trường hợp khi có cháy, tự động thiết bị sẽ phát đoạn thông báo đã được ghi sẵn và phát liên tục. Khi nào sự cố cháy được khắc phục thì người điều khiển sẽ tắt thông báo đi.

Đó là giải pháp âm thanh cho tòa nhà chung cư mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Nếu như tòa chung cư của các bạn muốn lắp hệ thống này xin hãy liên hệ tới cho công ty Trí Việt. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ các bạn. Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT
Địa chỉ : Thửa 56, Lô TT5 khu tái định cư 7.3 và 8.1, phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline : 0909 84 3333
Tư vấn mua hàng : 0909843333
Tư vấn kỹ thuật : 0909843333
Email : Trivietaudio@gmail.com

Các tin liên quan