Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách kết nối dàn âm thanh hội trường, sự kiện chuẩn kỹ thuật

Một dàn âm thanh hội trườn, sự kiện chuyên nghiệp gồm rất nhiều thiết bị như loa hội trường, Mixer, Cục đẩy công suất, Bộ xử lý tín hiệu Driverack, micro,… và có thiết bị khác nữa. Nhiều thiết bị vậy thì chúng ta phải cắm như nào cho chuẩn kỹ thuật và trình tự như thế nào? Việt Mới Audio xin được chia sẻ cách kết nối dàn âm thanh hội trường, sự kiện chuẩn kỹ thuật. Giúp các bạn có thể trải nghiệm âm thanh hay từ bộ dàn của mình.

Các thiết bị âm thanh

  • Mixer
  • Cục đẩy công suất
  • Bộ Xử Lý Tín Hiệu
  • Micro
  • Loa
  • Subwoofer, Loa monitor
  • Cục quản lý nguồn.

Các bước kết nối

Để kết nối được bộ dàn âm thanh chuẩn cần nắm được nguyên lý sau

cách kết nối bộ dàn âm thanh

Bước 1:

Kết nối các thiết bị ngoại vi chúng ta cần kết nối thiết bị phát nhạc như điện thoại, máy tính, đầu DVD. Từ cổng OUTPUT của các thiết bị ngoại vi chúng ta kết nối xuống các cổng INPUT của bàn Mixer bằng cổng AV.

Bước 2:

Tiếp theo kết nối phần Left & Right (out ra) của Mixer qua (in) của Equalize, từ equalizer (out) qua main power (in) và mắc 2 cặp loa Full và 1 cặp monitor vào main power

Bước 3:

Kết nối Crossovers DBX với cục đẩy công suất, cục đẩy công suất sẽ đi kèm với loa. Trong dàn sân khấu có bao nhiêu loa thì có bấy nhiêu cục đẩy có công suất tương ứng để đảm bảo âm thanh uy lực nhất (chọn cục đẩy có công suất bằng hoặc cao hơn công suất của loa)

Bước 4:

Sử dụng một sợi dây kết nối tín hiệu mắc phần Group của Mixer vào phần (in) của Equalizer , từ Equalizer ta nối phần (out) qua phần in của Crossover và từ Crossover ta cho xuống phần in của Maind Power, và từ Main Power (32 sò) ta nối 1 cặp sub vào (maind power này ta đề chế độ Mono) vì ta chỉ lấy phần Bass sub.

Chú ý: Bước này ta chỉ lấy tần số Bass sub nên ta kéo equalizer ngược lại 4 cần đầu lên và toàn bộ 6 cần sau về dười cùng. (Lấy phần 20Hhz đến 800Hz). EQUALIZER phần này ta chỉ sử dụng  1 Channel gắn vào phần GROUP Mixer, dư lại 1 channel.

Bước 5:

Micro sẽ kết nối vào bàn Mixer ( số lượng Micro tùy thuộc vào quy mô, nhu cầu sử dụng của sân khấu).
Bạn cần lưu ý: Loa monitor sẽ được để quay về phía sau sân khấu nhằm kiểm tra âm thanh có bị rè, hay và trong như khán giả, khách mời nghe không.

Trên đây là những chia sẻ của Việt Mới Audio về cách kết nối nối dàn âm thanh hội trường, sự kiện chuẩn kỹ thuật. Trong quá trình kết nối có những thắc mắc quý khách hàng vui lòng lên hệ số hotline 0977.38.9999 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

 

Các tin liên quan