Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách đặt sử dụng micro hiệu quả

Cách Sử Dụng Micro Hiệu Quả

 

Cầm Micro lên để hát và nói thì ai cũng có thể làm được điều này.Nhưng để Micro phát huy hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết,từ cách cầm và khoảng cách với miệng.

Mẹo sử dụng micro không dây đúng cách Việt Mới Audio

 

Cách Sử Dụng Micro Hiệu Quả

  • Giảm thiểu khoảng cách từ nguồn âm thanh dự kiến, và/hay tăng tối đa khoảng cách từ micro đến loa đến mức có thể hợp lý nhất.
  • Hãy sử dụng hiệu quả mô hình định hướng bằng cách giữ cho nguồn âm thanh hợp lý nằm trong góc làm việc hữu ích của micro, thể hiện trong hình 5.10-B (lý tưởng, trực tiếp trên trục).
  • Cố gắng giữ cho loa gần với góc độ thu nhận tối thiểu (thường ít nhất là 90° trở lên ngoài trục).
  • Cố gắng giữ khoảng cách giữa nguồn âm thanh và micro phù hợp hợp lý.
  • Khi bố trí micro ở gần, hiệu ứng gần có thể hỗ trợ việc giảm thu nhận thêm những nguồn âm thanh xa, đôi khi bù đắp khiếm khuyết. Nhưng ở đây, phải chuyên cần duy trì việc sử dụng gần. (Đồng thời, có thể cần lấy EQ cắt những tần số thấp, để bù đắp sự tăng thu nhận gần những tần số đó).
  • Đến mức độ khả dĩ tốt nhất, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

tổng quát cách sử dụng micrô

 

Cách Cầm Micro đúng cách

Mỗi người có cách sử dụng và cách cầm micro không dây khác nhau, có người cầm ngay giữa thân micro, có người cầm hơi sát đầu lưới micro một chút, hay có người lại cầm ở phần đuôi micro, vậy phải cầm micro như thế nào mới chính xác và đem lại trải nghiệm tốt hơn?

Một số lưu ý cần nắm khi cầm micro như sau:

  • Cầm ở phần giữa thân của micro, giữ khoảng cách từ micro so với miệng vừa phải
  • Không cầm quá gần phần đầu lưới lọc micro: đây là vị trí thu âm thanh từ bên ngoài vào, nếu bạn cầm gần hay cầm ngay vị trí này thì khả năng thu âm thanh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đôi khi có thể xảy ra hiện tượng dội âm gây hú rít khó chịu

 

Cách cầm mic hát karaoke không phải ai cũng biết I Việt Mới Audio

 

  • Không cầm ở phần đuôi của micro: đây là vị trí có ăng-ten để phát sóng, phát tín hiệu, vì vậy nếu bạn cầm ở phần đuôi micro và vô tình bịt lại ăng-ten thì khả năng thu tín hiệu cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng
  • Tránh cầm đầu micro đứng gần loa vì lúc đó sẽ xảy ra hiện tượng hú rít kinh khủng, dẫn đến phá hỏng trải nghiệm của bạn hoặc thậm chí phá hỏng thiết bị loa đắt tiền. Nếu bạn nhất định phải đứng gần loa thì bạn nên cầm micro theo chiều thẳng dần nhằm giảm đi hiện tượng hú rít hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một chiếc micro không dây có giá thành cao hơn và có khả năng chống hú tốt hơn.

Nên Mua Micro Ở Đâu

Việt Mới Audio chuyên cung cấp và phân phối các dòng micro chính hãng nổi tiếng trên thế giới: Shure,LYNZ,…

Là Khách hàng thông thái nên lựa chọn những đơn vị phân phối uy tín để tìm mua cho mình những sản phẩm chất lượng,chế độ bảo hành cao và yên tâm về giá khi đến với Việt Mới Audio

 

Các tin liên quan