Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Vì sao Sơn Tùng – MTP bị ghét?

Sơn Tùng MTP – một trong những ca sĩ mới nổi lên trong thời gian gần đây đang được rất nhiều bạn trẻ thần tượng, một lượng fan lớn được hình thành với những Fangape, hội nhóm ủng hộ. Tuy nhiên nếu nói lượng fan của Sơn Tùng là 1, thì lượng anti fan lại lên đến con số 10. Vậy, vì sao Sơn Tùng – MTP lại bị ghét đến như vậy?

Thánh đạo nhạc

“Thánh đạo nhạc” – biệt danh mà khi nhắc đến Sơn Tùng là người ta nghĩ đến đầu tiên. Không phải ngẫu nhiên mà mọi người đặt tên cho Tùng biệt danh này. Có thể kể tên hàng loạt các bài hát mà đã được Tùng đạo bao gồm:

  • “Em của ngày hôm qua” bị tố đạo “Every night”
  • “Cơn mưa ngang qua” bị tố đạo “Sarangi Mareul Deutjianha”
  • “Nắng ấm xa dần” bị tố đạo “Monologue”
  • “Anh muốn tin” bị tố đạo “I Remember”
  • “Em đã đến lúc thức tỉnh” bị tố đạo “Loveless”
  • “Em đừng đi” bị tố đạo “Going Crazy”

và gần đây nhất là bài “chúng ta không thuộc về nhau” bị tố đạo từ bài hát “we don’t talk anymore” của Charlie Puth & Selena Gomez.
Wow, phải công nhận “gia tài” đạo nhạc của Tùng là rất nhiều, mà đây toàn là các bài hot, tạo nên tên tuổi và cơn sốt trên mạng suốt một thời gian dài sau khi MV được giới thiệu tới thị trường. Như MV gần nhất “Chúng ta không thuộc về nhau” được tung ra từ 2/8/2016 thì đến ngày 13/8/2016 đã có đến gần 28 triệu view. Với gần 28 triệu view, đây là một trong những MV Việt có lượng view lớn nhất trong thời gian ngắn nhất sau khi tung ra thị trường.  Thậm chí, trong MV đạo của Tùng còn nhiều view hơn cả MV chính khoảng 5 triệu view.

 

Đây là nhận xét của một bạn trên diễn đàn, đã nói vui về những MV mà chỉ trong bài “chúng ta không thuộc về nhau” đã đạo, cho thấy khả năng đạo “vô đối” của Sơn Tùng MTP:

Khả năng đạo nhạc "Vô đối" của Sơn Tùng MT-P
Khả năng đạo nhạc “Vô đối” của Sơn Tùng MT-P

Các bạn có thể theo dõi MV mới nhất “chúng ta không thuộc về nhau” tại đây:

 

Về bản chất, đạo nhạc có lẽ không xấu, nhưng cách mà Sơn Tùng MT-P làm việc này quá nhiều lần khiến người nghe không thật sự hài lòng, một bài, hai bài làm tên tuổi là được rồi. Đằng này, gần như Sơn Tùng MT-P muốn lấy danh hiệu “thánh đạo nhạc” gắn liền với mình, và là một cách để tạo tên tuổi thì thật sự là rất khó chấp nhận.

Đạo cả hình ảnh

Khán giả đã quá quen với một Sơn Tùng MT-P không chỉ đạo bài hát, mà còn đạo cả hình ảnh của những ca sĩ nổi tiếng nước ngoài, đặc biệt là từ Hàn Quốc. Nếu như những hình ảnh, đạo cũ mà do dàn ekip của Sơn Tùng tự nghĩ ra, và thiết kế thì quá tốt, nhưng đây, người nghe đã quá quen với hình ảnh một Sơn Tùng đầu xanh, đầu đỏ, với phong cách quái dị, đôi khi là quá lố lăng, không phù hợp.

Phong cách Hàn "Xẻng" của Sơn Tùng
Phong cách Hàn “Xẻng” của Sơn Tùng

Dù không thể phủ nhận là Sơn Tùng đã mang đến một làn gió mới cho nền âm nhạc với những MV rất chất lượng, được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, nhưng Sơn Tùng nên chăng tạo một hướng đi cho mình, hơn là đi học theo “idol” Hàn Quốc.

Lời kết: Vì sao Sơn Tùng MT-P bị ghét, cơ bản vì “đạo nhạc” quá nhiều, ngay cả hình ảnh của mình Sơn Tùng cũng học theo các “Idol” Hàn Quốc. Tuy nhiên, các bạn cũng cần tỉnh táo, đừng bị “dắt mũi” bởi đội ngũ Marketing quá chuyên nghiệp của Sơn Tùng. Đã bao giờ bạn nghĩ, Sơn Tùng cố ý tung ra những MV đạo nhạc, mục đích để tạo sự chú ý, các bạn càng anti nhiều, thì độ nổi tiếng của Tùng càng lớn, giống như các nhân vật trước như Bà Tưng, Lệ Rơi,Quân Kun,..? Các bạn càng ghét bao nhiêu, càng “chửi”, anti nhiều bao nhiêu thì đội ngũ Marketing nói riêng và bản thân Sơn Tùng lại càng vui mừng bấy nhiều vì họ đã dẫn bạn đi đúng hướng của họ.

Riêng mình, rất ghét những bài nhạc đạo, nên khi MV của Sơn Tùng ra, không bao giờ mình xem, mà mình sẽ tìm xem chính MV gốc của bài đó. Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ!

Tags: amply toa a-2060toa pc 658rtoa pc 648rloa toa tz 105

 

Các tin liên quan