Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tìm hiểu về Ampli Class D, Ampli Class D có hay không ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ampli mạch class khác nhau. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau đi kèm theo đó là chất lượng và giá thành khác nhau. Hôm nay Việt Mới Audio xin chia sẻ về Ampli mạch Class D cũng đang sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Mạch Class D là gì?

Amply Class D là một thiết kế Amplyfier switching phi tuyến tính (hay Amplyfier PWM). Hiện nay Amply Class D là loại Class đang được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng di động. Bởi vì dòng Amply này có hiệu suất cao, mức tiêu thụ điện năng cực kỳ thấp.

Amply Class D sử dụng kỹ thuật điều chế, mạch của nó được thiết kế rất nhỏ gọn. Bóng bán dẫn trong mạch luôn chỉ ở một trong hai trạng thái đóng (0) hoặc mở (1) trong một chuỗi xung. Đây là lí do mà amply class D đạt được mức hiệu suất rất cao. So với các dòng Amply khác, hiệu suất của nó là 80%, đỉnh điểm còn có thể đạt tới 97%. Dù kích thước nhỏ gọn nhưng công suất mà dòng amply này đạt được lại rất lớn, cỡ 100Wx2.

ampli Class D

ampli class d

Ampli Class D có hay không ?

Do công suất đạt được rất cao nên lượng tổn hao trên tầng khuếch đại của dòng sản phẩm này vô cùng thấp. Chính vì vậy mà Amply class D không cần lượng nhôm tản nhiệt quá lớn, giảm trọng lượng cho sản phẩm mà nó làm vật liệu.

Tuy nhiên, amply class D vẫn còn có một số vấn đề nhất định. Amply class D chạy chương trình có bản chất là hệ nhị phân (binary). Hệ này không thể tái tạo hết nguyên bản tín hiệu của âm thanh. Nhiều người cho rằng, âm thanh phát ra từ loại Amply này hơi thô và thiếu cảm xúc.

Tóm Lại:

Với những thông tin trên chúng ta có thể hiểu ampli mạch class D có những ưu điểm thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất cao, tiêu tốn ít điện năng. Nhưng lại cho chất âm hơi thô và thiếu cảm xúc ( đây là những đánh giá của chuyên gia và người tiêu dùng)

Hiện nay có nhiều loại Ampli class khác nhau cấu tạo khác nhau và đều có ưu nhược điểm. Vậy nên mọi người muốn chọn cho bộ dàn nhà mình 1 loại ampli phù hợp nhất phải quan tâm đến những yếu tố sau. Điện khu vực nhà mình có ổn định không, mức đầu tư bao nhiêu, thiết kế, và mục địch sử dụng (nghe nhạc, hát karaoke, hay sự kiện..).

Trên là những chia sẻ của Việt Mới Audio về Ampli mạch Class D và cũng là nơi cung cấp các loại apmi mạch Class D. Với nhiều năm trong nghành chúng tôi tự tin sẽ đem đến quý khách hàng chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Để tìm hiểu thêm quý khách hàng liên hệ số hotline: 0977.38.9999 để được tư vấn và hỗ trợ.

Các tin liên quan