Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tìm hiểu Equalizer đầu lọc âm thanh cho dàn karaoke

Tìm hiểu Equalizer đầu lọc âm thanh cho dàn karaoke

Equalizer hay nhiều người còn gọi là lọc xì,EQ…có nhiều cách gọi nhưng để biết được EQ được dùng như thế nào trong âm thanh,hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Equalizer là tên chuẩn, đầy đủ nhưng đôi khi được các chuyên gia âm thanh gọi linh động là EQ, thiết bị EQ hay bộ cân bằng âm thanh….Vai trò hoạt động của nó thì đã được thể hiện rõ ràng, chính xác trong tên gọi cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt. Equalizer chính xác là thiết bị cân bằng các loại tần số đi qua. Cụ thể hơn, các tín hiệu âm thanh từ nguồn âm như micro hay từ các thiết bị như loa, amply, bộ tín hiệu khi đi qua Equalizer sẽ được sàng lọc, cân nhắc cắt bớt cái thừa và bù thêm cái thiếu. Mục đích cuối cùng vẫn là làm cho tín hiệu âm thanh đầu ra EQ được chất lượng tốt nhất, cân bằng nhất..

Equalizer là gì? Và những điều cần phải biết trong hệ thống âm thanh

1.Chức năng của Equalizer:

  • Kiểm soát âm sắc dải tần : Equalizer được sản xuất riêng biệt hoặc tích hợp vào thiết bị nào đó như: Mixer,vang số,..Nhiệm vụ của nó là kiểm soát các dải tần LOW MID HiGH trước khi trộn tín hiệu âm thanh và cho ra ngoài.
  • Bù đắp tín hiệu bất thường của Loa,Micro:Trong dàn âm thanh nhiều khi các dải tần âm thanh không được như ý muốn và có dải tần nào đó khiến cho âm thanh của bạn phát ra không tốt.Thì Equalizer sẽ giúp 1 phần nào đó giảm thiểu thiếu hụt tần số đó hoặc nâng tần số thiếu lên.

Equalizer là gì? Và những điều cần phải biết trong hệ thống âm thanh

2.Ứng Dụng Equalizer trong karaoke:

Trong hệ thống âm thanh Equalizer là không thể thiếu,nó được tích hợp vào trong vang số hay là một thiết bị được tách riêng.

Để giúp âm thanh được cân bằng và tín hiệu được mươt mà hơn thì Equalizer đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi bộ dàn âm thanh hiện nay.

  • Xử lý tín hiệu âm thanh: Như đã nói ở trên thì EQ sẽ giúp bù đắp những gì mà chiếc Loa của bạn thiếu hụt,làm cho dải âm thanh sẽ đẹp hơn.
  • Xử lý méo tín hiệu,Chống hú rít:Với những dải tần xấu và làm cho tín hiệu cũng như rít micro chúng ta có thể giảm thiểu những tín hiệu đó.Cùng với đó là các thiết bị xử lý digital hiện nay như vang số sẽ can thiệp sâu hơn từng giải tần để xử lý triệt để tình trạng trên.

3. Lời Khuyên khi mua Equalizer:

Hy vọng với những thông tin đã cung cấp trong bài viết trên đây đã giúp cho bạn được tư vấn cách chọn mua đầu lọc âm thanh loại nào chất lượng nhất. Hãy tìm đến những địa chỉ mua hàng tin cậy và nhờ thêm sự tư vấn của người có hiểu biết về đầu lọc âm thanh để không phải mất thời gian, tốn tiền bạc mà vẫn có được sản phẩm ưng ý nhé. Nếu bạn còn đang đắn đo, không biết nên chọn loại nào thì Việt Mới Audio là địa chỉ tin cậy của mỗi khách hàng khi tìm hiểu và mua sản phẩm về âm thanh.

Với đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm nhiều năm cùng sự nhiệt tình trong công việc chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được cho mình sản phẩm tốt nhất.

Hãy truy cập vào WEBSITE:amthanhphonghop.com hoặc LH Hotline:0977 38 99 99.

 

Các tin liên quan