Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Tìm Hiểu Các Loại Đèn Sân Khấu

Tìm Hiểu Các Loại Đèn Sân Khấu

Hãy cùng nhau đi tìm hiểu về hệ thống đèn sân khấu gồm những đèn gì và chức năng nhiệm vụ của từng loại đèn nhé !

Với mỗi hệ thống sân khấu thì sẽ có cách bố trí đèn khác nhau tuỳ vào hoạt cảnh và mục đích sử dụng.

I.Các loại đèn sân khấu:

1.Đèn PAR LED:

 Đèn par led 54x3w full màu là một dòng đèn par led sân khấu 54x3w. Đèn par led 54x3w full màu sử dụng nguồn sáng led từ 54 bóng led 3 trong 1 rgb với sự tổng hợp 3 màu RGB trong một bóng led giúp ánh sáng đèn đều và đẹp hơn. Đèn chuyên được dùng để chiếu sáng đánh nền tạo cảnh cho các sân khấu chuyên nghiệp, đám cưới,…

Đèn PARD LED 54×3

2.Moving head:

Là loại đèn có đầu có thể quay dọc – ngang để thay đổi hướng ánh sáng: cũng giống như đèn Scanner, nhưng Scanner sử dụng một tấm ngương phản chiếu để thay đổi hướng ánh sáng nên chuyển động nhanh hơn. Trái lại, Đèn moving head quay toàn bộ thân đèn nên nặng lề và chuyển động chậm hơn, nhưng cũng vì chuyển động toàn bộ thân đèn nên góc quay của moving head ít bị giới hạn. đèn sân khấu Moving head dùng nhiều ở những sân khấu hiện đại và có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trên sân khấu để tạo ra những hiệu ứng theo mong muốn của đạo diễn. Ngoài ra moving head còn được dùng trong vũ trường, quán Bar…. Khi chuyển động nó sẽ tạo ra những hiệu ứng vui mắt với những góc di chuyển rộng.

 

Đèn sân khấu moving head COLOR BEAM 2R

Đèn Moving Head

 

3. Đèn Scanner :

Đèn scanner còn gọi là đèn quét: Là loại đèn sân khấu phát ra ánh sáng mạnh và hướng ánh sáng có thể quét ngang dọc do phản chiếu vào một tấm ngương di động, Đèn scanner có các chức năng thay đổi ánh sáng như : thay đổi mầu sắc, Các hiệu ứng Gobo hoạt hình, thay đổi độ sáng, nhân lên nhiều hình , thu phóng ánh sáng…. Scanner tạo ra các hiệu ứng ánh sáng đẹp nhưng cồng kềnh nên thường được sử dụng ở các sân khấu cố định.

Đèn led xoáy trung tâm, các loại đèn scanner sân khấu

Đèn Scanner

 

4. Đèn LAZER:

Đèn laser sử dụng hiệu ứng cộng hưởng ánh sáng để phát ra những tia tia sáng mảnh nhưng cực mạnh, Hiện tại có những loại đèn laser có rất nhiều mầu sắc đạng như: xanh blue, xanh green, đỏ…. Những đèn laser trên sân khấu thường có công suất lớn, Ngoài ra một số loại đèn laser mini cũng được lắp đặt trong quán bar, café, karaoke… để tạo ra các hiệu ứng bắt mắt.

Đèn laser Rin 30mw quét tia

Đèn Lazer

5. Đèn Strobe light:

Strobe light là đèn dùng để tạo ra ánh sáng flash cực mạnh và liên tục. Sử dụng trên sân khấu trong những cảnh cao trào, chớp liên tục, kết hợp với khói và ánh sáng laser.

 

Đèn sân khấu Strobe light

Đèn Strobe light

6. Đèn Follow :

Đúng như tên gọi follow (di chuyển theo), Đèn follow là loại đèn sân khấu chiếu tập trung ánh sáng theo hình tròn, mầu trắng, thường được dùng để chiếu vào tâm điểm di chuyển trên sân khấu, ví dụ như lúc MC dẫn chương trình đi lên….

Đèn sân khấu Follow

Đèn Follow

7. Đèn Mặt Trời ( Sunlight )

Có 2 loại, đơn và đôi, tạo ra ánh sáng mạnh mẽ như mặt trời và thường đặt chính giữa chiếu lên phông . Đèn sân khấu này thường chỉ bật lên khi mở màn hay ở đầu bài hát, khi các đèn khác chưa bật lên. Loại đôi có 2 đèn như nhau chiếu ngược vào nhau trên sân khấu.

 

Đèn sân khấu mặt trời - sun light

Đèn Sunlight

 

Các tin liên quan