Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Sò amply là gì? và tác dụng của sò trong amply

Nhắc đến Amply thì chúng ta hay nghe thấy những câu hỏi như amply này bao nhiêu sò? vậy sò là gì?. Hôm nay mọi người cùng Việt Mới Audio đi tìm hiểu xem Sò trong Amply là gì? và công dụng của của sò trong amply.

Sò trong amply là gì? Sò mosfet là gì?

Sò trong amply là gì? 
Sò trong amply là gì?

 

Sò trong Amply là gì? Đó là một linh kiện bán dẫn, có tên gọi trong tiếng anh là Transistor tuy nhiên tên gọi “sò” chỉ là một tên gọi của giới âm thanh đặt ra cho nó để phân biệt với các thiết bị khác mà thôi, sò quyết định tới công suất của Amply và sử dụng càng nhiều sò thì công suất của Amply càng lớn, sò càng nhiều thì trở kháng của loa càng tí, có thể giảm tới mức thấp nhất là 1Ω.

Sở dĩ Transistor được gọi là Sò vì dựa vào hình dáng bên ngoài của chúng. Bạn sẽ thấy, trước đây, chúng có vẻ bề ngoài là một hình tròn lồi, trông rất giống với con sò biển.

Phân loại sò trong amply

Phân loại theo hình dạng

Dựa vào hình dạng của sò để phân chia thành 2 loại chính là sò tròn và sò vuông. Đây là 2 hình dáng sò phổ biến.

Phân loại theo cấu tạo

Theo cấu tạo thì được chia thành 2 loại : Sò sắt và Sò than.

Sò sắt là loại có vỏ bằng sắt hoặc bằng nhôm còn sò than vỏ được làm bằng nhựa tổng hợp hoặc làm từ gốm.
Sò sắt có đặc điểm là tản nhiệt tốt tuy nhiên về độ bền cơ học thì lại kém do vậy giá thành rẻ được các xưởng sản xuất Amply hay dùng, còn sò than thì độ bền cơ học cao nhưng tản nhiệt kém nhưng không vì thế mà giá thành của sò than lại thấp mà ngược lại nó lại cao hơn so với sò sắt.

Sò Amply là gì?

Phân loại theo màu sắc

Theo màu sắc thì được chia thành 2 loại: Sò xanh và Sò đen. Sò mosfet là gì

Phân loại theo công năng sử dụng

Đây là tiêu chí quan trọng nhất để phân loại cũng như giúp bạn phân biệt được sò Amply. Theo công năng sử dụng, người ta có sò trường (FET, MOSFET) và sò thường (BJT). Trong mối loại sò đó, chúng lại được chia ra làm 2 loại khác nhau là sò thuận và sò ngược.

Sò là gì?

Trong 2 loại sò này, Mosfet có công suất lớn hơn rất nhiều so với các loại sò BJT. Bởi chúng tạo ra dòng điện dựa trên nguyên tắc của hiệu ứng từ trường. Sò trường sở hữu trở kháng đầu vào lớn, rất thích hợp để khuếch đại những tín hiệu âm yếu. Nhược điểm của Mosfet là khả năng chịu áp lực kém và dễ cho tính điện.

Công dụng của sò trong amply

Với những thiết bị khuếch đại công suất nhỏ (amply karoake gia đình) số lượng sò tùy vào công suất của từng dòng sản phẩm nhưng không quá 20 sò/amply. Còn những loại cục đẩy công suất chuyên dụng, với ngưỡng công suất lớn hơn thì số lượng sò tăng lên đáng kể, với những con số rất lớn, do nhu cầu xử lý tín hiệu âm thanh lớn hơn, sẽ phù hợp với giàn âm thanh lớn mang tính chuyên nghiệp. Cóc các loại amply như ampkly 2 sò, 4 sò, 8 sò hay 12 sò.

Càng nhiều sò càng nâng công suất amply lớn hơn. Vì thế cho nên sò được ứng dụng cả trong amply karaoke gia đình và cả karaoke kinh doanh, quán bar, vũ trường… đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Trên đây là những chia sẻ của Việt Mới Audio về sò trong amply. Mong rằng những thông tin trên giúp quý khách hàng hiểu hơn về sò trong amply. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ số hotline 0977.38.9999 để được hỗ trợ và giải đáp.

 

Các tin liên quan