Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Nguyên tắc tiêu âm cho âm thanh hội trường

Nguyên tắc tiêu âm cho âm thanh hội trường là gì? Âm thanh hội trường, sân khấu ngày đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tổ chức hội trường sân khấu. Âm thanh chất lượng sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp, hoàn hảo cho không gian. Tuy nhiên vấn đề nhiều hệ thống âm thanh hội trường gặp phải đó chính là tiêu âm. Những nguyên tắc sau đây bạn cần nắm được khi tiến hành tiêu âm cho hội trường.

nguyên tắc tiêu âm 2

Xem thêm: Hệ thống âm thanh cho tòa nhà

1. Tiêu âm cho hội trường là gì?

nguyên tắc tiêu âm 1

Tiêu âm còn gọi là Absorber, được hiểu là sử dụng các phương pháp, vật liệu để có thể biến âm thanh ù ù trong một phòng nghe trở nên rõ ràng và chắc chắn, làm biến mất những âm thanh dội lại. Nhờ đó, có thể giúp dàn âm thanh hội trường tạo nên được âm thanh chuyên nghiệp, chất lượng tốt nhất, thông tin truyền đạt rõ ràng nhất.

Chúng ta đều biết rằng, không gian lớn như hội trường, không gian tổ chức các sự kiện hội nghị, văn hóa, văn nghệ với hàng trăm người tham dự thì cần đến một hệ thống âm thanh có công suất lớn. Khi bộ dàn này hoạt động không thể tránh khỏi âm thanh với công suất cực lớn. Nếu không được tiêu âm tốt sẽ không thể có được âm thanh trong và mượt.

2. Nguyên tắc tiêu âm cho hội trường

Tiêu âm cho hội trường cần phải dựa trên những quy luật cũng như những nguyên tắc cụ thể. Chúng ta không thể thực hiện tốt công việc này nếu không có sự tìm hiểu và chọn lựa kĩ lưỡng. Dưới đây là những nguyên tắc tiêu âm cơ bản nhất, bạn cần nắm rõ:

nguyên tắc tiêu âm 3

– Xem xét diện tích hội trường

Tùy thuộc từng diện tích hội trường khác nhau sẽ có những lựa chọn bộ dàn âm thanh có công suất, kết cấu phù hợp. Tính toán diện tích tối thiểu là cần thiết để có được sự thoải mái tối ưu âm thanh. Không nhất thiết cần phải thi công gỗ tiêu âm hay tấm nỉ tiêu âm lên từng inch cho căn phòng của bạn.

– Chọn chất liệu tiêu âm

Vật liệu tiêu âm sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu âm của âm thanh hội trường. Vật liệu tốt sẽ mang đến khả năng cách âm tốt hơn. Thông thường, người ta sẽ ưu tiên hơn hết là dùng các gỗ tiêu âm loại xịn, với khả năng hấp thụ 90% âm thanh hơn là dùng nhiều các vật liệu tiêu âm kém chất lượng. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét đến việc sử dụng hội trường có lâu dài hay không trước khi đầu tư. Đã tiêu âm thì nên tiêu âm trần và vách tường.

– Độ phủ không gian

Nguyên tắc tiêu âm tiếp theo đó chính là tiêu âm để che tối thiểu là 1/3 không gian của bạn với âm thanh hấp thụ vật liệu cho kết quả tối ưu – đánh giá âm thanh để có thể xác định bao nhiêu ở trên này là cần thiết để có được kết quả tốt nhất.

– Chọn loa hội trường phù hợp

Chọn loa hội trường phù hợp với từng loại phòng. Điều quan trọng là hệ thống loa hội trường được sử dụng phù hợp với mục đích – tức là một phòng họp sẽ yêu cầu kết thúc cấu hình cao trong khi một hội trường thể thao đòi hỏi vật liệu chịu tác động. Cho nên việc chọn loa cũng vô cùng quan trọng cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng. Tham khảo nhiều sản phẩm loa hơn tại website: amthanhphonghop.com.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc các nguyên tắc tiêu âm để đảm bảo mang đến chất lượng âm thanh hội trường tốt nhất. Để được tư vấn một cách cụ thể và chính xác hơn về các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp, chất lượng cao hãy liên hệ cho chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT
Địa chỉ : Thửa 56, Lô TT5 khu tái định cư 7.3 và 8.1, phố Dương Khuê, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline : 0909.843.333
Tư vấn mua hàng : 0909.843.333
Tư vấn kỹ thuật : 0909.843.333

Các tin liên quan