Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Micro cổ ngỗng để bục và những lưu ý khi chọn sản phẩm

Micro cổ ngỗng để bục và những lưu ý khi chọn sản phẩm này. Chúng tôi giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về loại micro này. Cũng như các tiêu chí để lựa chọn ra được dòng micro phù hợp. Đối với mục đích sử dụng là để bục phát biểu.

Micro cổ ngỗng không còn là thiết bị xa lạ trong dàn âm thanh. Nó hỗ trợ trao đổi thông tin trong các không gian phòng họp, phòng hội nghị, hội thảo hay các sự kiện cấp cao. Ở những sự kiện này, việc có một chiếc micro để bục là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Micro cổ ngỗng để bục và những lưu ý khi chọn sản phẩm

Micro cổ ngỗng để bục là gì?

Đây là một thiết bị micro sở hữu tất cả các tính năng mà micro cổ ngỗng có. Đó là chức năng phục vụ việc thu âm và truyền tải giọng nói. Tuy nhiên nó có thiết kế riêng biệt. Để phù hợp với trị trí để bục cố định. Cho người phát biểu dễ dàng và tiện lợi sử dụng nó trong môi trường hội nghị, hội thảo.

Micro cổ ngỗng để bục ngày nay được ứng dụng công nghệ cao để phát triển sản phẩm. Nó mang đến trải nghiệm tuyệt vời và tính năng tiện lợi cho người sử dụng. Dòng sản phẩm này có 2 loại: micro cổ ngỗng bục có dây và micro cổ ngỗng bục không dây.

Micro cổ ngỗng để bục và những lưu ý khi chọn sản phẩm

Micro cổ ngỗng để bục và những lưu ý khi chọn sản phẩm

Lựa chọn micro cổ ngỗng để bục theo thương hiệu sản phẩm

Trên thị trường âm thanh có rất nhiều thương hiệu micro cổ ngỗng nổi tiếng. Họ chú trọng vào thiết kế đa dạng mẫu mã, đẹp mắt. Hay chức năng âm thanh vượt trội. Bởi họ sẽ hướng đến nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Nhiều thương hiệu đã khẳng định vị trí nhất định trong lòng khách hàng. Bởi họ sở hữu sản phẩm chất lượng cao. Giá thành cũng theo thương hiệu sẽ có nhiều loại.

Tuy nhiên cũng có những thương hiệu Micro giá tầm trung hơn. Hoặc các thương hiệu có nhiều loại sản phẩm từ giá thành cao cấp đến tầm trung, giá rẻ. Chúng ta hãy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Để mình chọn ra sản phẩm phù hợp nhất cho hội nghị. Cũng đảm bảo đầu tư chuẩn hãng sản xuất.

Có nhiều thương hiệu nổi tiếng cho ta có thể lựa chọn như Micro cổ ngỗng của Bosch, Shupu, TOA,…

Lựa chọn theo độ dài cần của micro

Một chiếc micro cổ ngỗng cho phát biểu ở bục hội nghị chúng ta sẽ đứng phát biểu. Vậy nên chiều dài cần thích hợp nhất tùy với loại bục cao hay thấp. Sản xuất chiều dài cần phổ biến nhất hiện nay là khoảng 12 inch đến 18 inch. Chũng ta chọn micro và chỉnh cần với chiều dài cố định. Để hội nghị diễn ra được thuận lợi hơn.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với kết nối đến các thiết bị xử lý

Đó là việc chúng ta sẽ lựa chọn Micro cổ ngỗng để bục có dây hay không dây. Tùy thuộc vào tính chất của sự kiện hội thảo, hội nghị. Hay mức độ kết hợp tính năng với các thiết bị khác.

Micro cổ ngỗng có dây thường được dùng phổ biến cho hệ thống phòng họp, hội thảo cố định. Bởi tính năng đảm bảo tín hiệu đường truyền ổn định của nó. Để cho cuộc họp không bị gián đoạn. Nhưng nhược điểm của dòng sản phẩm này là cần quá nhiều dây để lắp đặt. Khiến việc di chuyển khó khăn và ảnh hưởng thẩm mỹ căn phòng.

Công nghệ âm thanh phát triển hơn, khi đó micro cổ ngỗng không dây ra đời. Nó như một sản phẩm khắc phục tất cả các nhược điểm của micro có dây. Mang đến sự thuận tiện di chuyển, lắp đặt tối giản công đoạn, tính thẩm mỹ cao.

Lựa micro cổ ngỗng để bục theo cách cấp nguồn

Micro cổ ngỗng để bục phải được cấp nguồn thì mới có thể sử dụng được. Bởi có nguồn micro mới hoạt độn. Có 3 cách cấp nguồn phổ biến như sau:

✅ Cấp nguồn bằng pin: Pin sẽ lắp trực tiếp dưới chân đế micro. Sử dụng các vật dụng pin tiểu hoặc pin vuông để cấp nguồn cho micro này. Sử dụng Pin rất thuận tiện cho lắp đặt. Tuy nhiên năng lượng của nó lại có giới hạn. Do đó khi dùng chúng ta nên thường xuyên thay pin. Tránh để lưu pin quá lâu. Dễ dẫn đến tình trạng hỏng micro do pin han gỉ, pin chảy nhựa.

✅ Cấp nguồn bằng cục đổi nguồn: Khắc phục cho các nhược điểm của việc dùng pin cấp nguồn. Các hãng sản xuất micro cho ra đời sản phẩm micro cổ ngỗng có cục đổi nguồn. Thiết kế cục đó gắn ngay sau chân đế micro. Cục đổi nguồn này kết nối và sử dụng trực tiếp nguồn điện lưới. Nhưng nhược của cách cấp nguồn này là phải đi nguồn đến bục để micro. Dẫn đến sự bất tiện vì vướng nhiều dây điện.

✅ Cấp nguồn bằng Phantom có sẵn trên nguồn mixer hoặc amply: Chúng ta có thể cấp nguồn bằng chính kết nối giữa micro với mixer hay amply của dàn âm thanh. Nhưng lưu ý chúng ta phải kết hợp micro với các thiết bị trên mang tính năng cấp nguồn. Thì lúc này cách cấp nguồn này mới có thể sử dụng.

Các tin liên quan