Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa full là gì? Đặc điểm của loa Full

Hiện nay loa full được dùng khá phổ biến và tại sao gọi nó là loa full?. Xin mời mọi người cùng Việt Mới Audio tìm hiểu thế nào là loa full? và những ưu điểm của nó tại sao loa full lại được chuộng như vậy.

Khái niệm loa Full

Loa full được gọi tắt là loa full range hay còn gọi là loa toàn dải. Với cấu tạo chỉ có một thùng loa, phát ra được cả 3 dải âm trần – trung – cao. Được gọi tắt cho các loa karaoke, loa hội trường.

Trong loa full thì lại có 2 loại loa khác nhau đó là loa full đơn (chỉ có một loa) và loa full đơn (gồm 2 loa). Loại loa full này chắc chắn bạn đã từng gặp và được thưởng thức trước đây rồi, bạn chỉ không nhận ra mà thôi vì loại này được sử dụng trong các sự kiện, tiệc cưới, show diễn hoặc là phòng hát karaoke.

Những đặc điểm của loa full mà chúng ta cần biết

Ưu điểm

Công suất lớn

Hầu hết loa full được trang bị với công suất lớn để phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng. Như lắp đặt trong các phòng karaoke gia đình, kinh doanh, bar, pub, hội trường, sự kiện.

Độ nhạy cao : Do màng loa được làm băng giấy thường nhẹ và không sự dụng các linh kiện LCR. Có độ phân tần sẽ giúp tín hiệu không bị suy giảm.

Âm thanh liền mạch: Bởi các dải tần trong loa toàn dải có sự kết nối liền mạch, vì thế khi nghe âm thanh sẽ không có cảm giác rời rạc như nhiều hệ thống loa khác.

Dễ dàng lắp đặt, vận chuyển

Vì cả hệ thống chỉ gồm một loa (loa full đơn) hoặc hai loa (loa full đôi) nên rất dễ dàng trong việc vận chuyển cũng như lắp đặt, set up trong không gian giải trí.

Nhược điểm

Dải tần của loa hẹp

Bởi thế loa toàn dải phù hợp với các dòng nhạc nhẹ và các giọng hát tốt, nếu bạn sử dụng loa toàn dải để nghe dòng nhạc mạnh mẽ hay cổ điển hùng tráng âm thanh phát ra sẽ méo méo không tròn.

Hay xuất hiện tình trạng méo biên độ

Tần số trên loa toàn dải trên một dải tần khá trầm trọng vì chung một nón. Nếu người dùng muốn sửa méo thì cần lắp thên LCR nhưng nếu làm thế sẽ làm giảm độ nhạy của loa.

Một nhược điểm của loa toàn dải là rất kén Ampli

Sẽ rất khó trong quá trình chọn Ampli để có công suất cũng như tiếng hay nhất.

Cách nhận biết loa full bằng mắt thường

loa full là gì?

Rất dễ nhận biết

  • Cấu tạo tất cả củ loa được gắn trong 1 vỏ thùng
  • Trên củ loa thường có chữ ” Full range “
  • Có 1 phễu nhỏ ở giữa hoặc có hình nón úp vào bên trong hoặc hình tròn úp.

Trên đây là những chia sẻ của Việt Mới Audio về loa full và những đặc điểm, cách nhận biết loa full. Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0977.38.9999 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

 

 

 

Các tin liên quan