Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hướng dẫn cách nối đất cho ampli đơn giản, an toàn

Tại sao lại phải nối đất cho ampli ?  Giúp giảm tiếng ù xì phát ra từ loa, chống giật tê khi vô tình chạm vào. Bảo vệ ampli không ảnh hưởng đến các sò công suất. Tránh các tạp âm, cho tiếng bass và tiếng trung hay rõ ràng. Chống sét.

Với những lợi ích trên của việc nối đất cho ampli là rất cần thiết. Việt Mới Audio xin chia sẻ cách nối đất hay tiếp mass cho ampli đơn giản và hiệu quả nhất.

Các bước nối đất cho ampli

Chuẩn bị các dụng dụ

-Dây điện

-Kéo.

-Đinh sắt để chôn xuống đất.

Thực hiện

Chúng ta nối một đầu của dây điện vào điểm tiếp mass trên amply, đầu còn lại nối với đinh sắt chôn xuống đất. Đinh sắt nên chôn sâu xuống đất, ít nhất là 50cm. Sau khi thiết bị được tiếp đất tốt thì dây chì ở mạch nóng của mạch điện sẽ tự động ngắt đứt đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và người dùng. Nên chôn ở khu vực ít người qua lại tốt nhất để tránh những hiểm họa đáng tiếc xảy ra.

Hiện có nhiều hộ gia đình ở chung cư không thể thực hiện nối đất cho ampli theo cách trên. Chúng ta có thể thực hiện theo cách sau. Quan sắt trong phòng có vật nào bằng kim loại đang được gắn sâu trong tường như khung cửa, đinh treo tranh …. Chúng ta nối điểm tiếp mass ampli với vật kim loại đang gắn sâu trong tường đó bằng dây điện như trên đã chuẩn bị.

Hoặc có thể sử dụng hộp tiếp địa để tiếp mass cho ampli của gia đình mình.

Nguyên tắc lắp đặt và sử dụng thiết bị

  • Có thể sử dụng ổn áp công suất để đảm bào nguồn điện luôn ổn định
  • Những nguyên tắc an toàn cần tuân thủ khi lắp đặt và sử dụng thiết bị 1,5 KVA và 1 bộ chia điện chuyên dụng cho dàn âm thanh
  • Khoảng cách giữa ổ điện và ampli phải ngắn nhất
  • Nên dùng nhưng ổ cắm chuyên dụng để tránh tình trạng chập cháy
  • Dây nối nên chọn những loại tốt, chất lượng đảm bảo để đảm bảo độ ổn định khi hoạt động
  • Không nên đặt dàn âm thanh ở những vị trí có độ ẩm cao để tránh chập chạy khi sử dụng thiết bị
  • Không để tay ẩm ướt khi thực hiện các thao tác với thiết bị để đảm bảo an toàn

Với những chia sẻ trên về cách nối đất cho ampli của gia đình chúng ta khi sử dụng được an toàn và hiệu quả nhất. Còn những thắc mặc gì cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 0977.38.9999 để được tư vấn và hỗ trợ.

Các tin liên quan