Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hướng dẫn cách đấu nối ampli với loa chuẩn nhất

Việt Mới Audio xin hướng dẫn kết nối ampli với loa cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Kể cả những người ít am hiểu về âm thanh cũng có thể kết nối được.

Các bước đấu nối ampli với loa trong bộ dàn âm thanh

  • Ampli là gì? Ampli là bộ khuếch đại âm thanh ra loa. Và là nguồn cung cấp công suất chính cho loa. Từ các nguồn phát như đầu DVD, Tivi, đầu karaoke… thông qua Amli khuếch đại âm thanh ra loa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ampli với nhiều mức giá và công suất khác nhau. Để làm sao lựa chọn ampli cho phù hợp với loa thì chúng ta nên lựa chọn những ampli có công suất lớn hơn gấp 1,5 lần công suất liên tục (RMS) của loa. Ví dụ công suất RMS của loa à 300W thì chúng ta phải lựa chọn ampli có công suất lớn hơn hoặc bằng 450W để trong quá trình sử dụng được hiệu quả tốt về tuổi thọ của ampli và chất âm khi phát ra loa.
  • Loa là gì? Loa là thiết bị đưa âm thanh trực tiếp đến tai người nghe, là thiết bị cuối cùng.

Các cổng kết nối trên ampli và loa cần chú ý

cách đấu nối ampli với loa

Đây là một số cổng kết nối của ampli mà chúng ta phải chú ý

Ở đây chúng ta sử dụng ngõ INPUT nhạc số (5) từ các thiết bị phát nhạc như đầu karaoke, đầu DVD, điện thoại, máy tính… cắm vào.

Mặt trước của amply có ổng INPUT của Micro bằng cổng 6 ly. Chúng ta cắm micro có dây hoặc không dây qua cổng micro đó.

Như vậy chúng ta đã kết nối xong đầu vào cho ampli. Tiếp đến chúng ta kết nối đầu ra cho ampli chính là kết nối ampli với loa.

Cách Tiến Hành

cách đấu nối ampli với loa

Chúng ta sử dụng ngõ ra của loa cổng số (3) như trên hình. Trên đó ampli có chú thích để kết nối loa trái, loa phải theo kí hiệu tương ứng L là loa trái R là loa phải. Ở mỗi cổng L R chia ra 2 cổng kết nối đỏ và đen thì chúng ta lấy 1 sợi dây tín hiệu có 2 lõi,  Lõi thứ nhất 1 đầu đấu và cổng đen của ampli đầu còn lại đấu vào cổng đen INPUT của loa. Lõi còn lại chúng ta làm tương tự.

Loa còn lại chúng ta làm tương tự như vậy. Rất là đơn giản phải không ạ.

Trên đây là những hướng dẫn của Việt Mới Audio mọi người kết nối ampli với loa chuẩn mà ai cũng có thể làm được. Chúc mọi người đấu nối thành công. Trong quá trình thao tác có vấn đề gì chưa hiểu cần giải đáp quý khách hàng có thể liên hện số hotline 0977.38.9999 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Các tin liên quan