Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hướng dẫn cách chỉnh mic hát karaoke chuẩn nhất

Ngày nay, việc sở hữu một bộ dàn karaoke đã dần trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều, tuy nhiên không phải vì thế mà ai cũng biết cách chỉnh micro hát karaoke hay nhất sao cho hay và phù hợp với bộ dàn âm thanh đó. Để âm thanh karaoke cho ra với chất lượng tuyệt vời thì việc sở hữu một đôi micro hát karaoek hay nhất là rất quan trọng. Đây được xem như một trong các cách hat karaoke hay nhất.

Micro chất lượng và cần phải phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện của bạn. Cũng không nhất thiết khi  nghĩ cần phải sắm micro không dây hay micro đắt tiền. Mà thay vào đó hãy quan tâm việc căn chỉnh mic hát karaoke sao cho chuẩn xác nhất để đạt chất lượng âm thanh tốt nhất.

Cách chỉnh micro hát karaoke hay nhất
Cách chỉnh micro hát karaoke hay nhất

Nếu bạn không căn chỉnh micro hát karaoke chuẩn:

Khi tiếng micro bị yếu người hát sẽ rất tốn sức kinh khủng. Giọng hát có thể bị tiếng nhạc lấn đi. Việc này đòi hỏi mic và loa phải có sự tương thích.

Ngược lại khi tiếc Micro bị quá lớn, giọng hát có thể bị méo tiếng, thay đổi chất giọng của bạn.

Trái lại, khi tiếng mic quá to, giọng hát của bạn khi đi qua toàn bộ các thiết bị xử lý âm thanh như amply, bàn mixer mà người chỉnh không biết thay đổi, rất có thể bạn sẽ bị “sái” tiếng, bạn sẽ không thể nhận ra được giọng hát của bạn nữa vì nó quá xa lạ.

Khi các tiếng hát cao và trầm bị thiếu, tiếng nhạc thiếu làm bộ dàn sẽ giảm đi 30% âm thanh so với thực tế, dòng loa khắc phục được nhược điểm này chỉ có thể là dòng loa cột hoặc loa phóng thanh cầm tay

Sự mất cân đối giữa tiếng nhạc treble và bass khiến người hát đuối sức nhanh

Sự căn chỉnh âm thanh là điều rất cần thiết nếu gia đình bạn muốn có dàn karaoke hoàn hảo như ngoài tiệm

Cách chỉnh micro hát karaoke hay nhất
Cách chỉnh micro hát karaoke hay nhất

Hướng dẫn hát karaoke hay với cách chỉnh micro hát karaoke hay nhất

Bạn nên chọn mua những sản phẩm micro chất lượng, chính hãng. Các thiết bị này vừa chống hú rít, vừa cho chất âm hay.

Cách chỉnh micro hát karaoke hay nhất chính là bạn nên kiểm tra chất lượng pin với các sản phẩm không dây trước khi hát để đảm bảo micro dùng ổn định .

Nên cầm micro khi hất hướng thẳng với miệng. Nếu bạn cầm ngang micro tiếng thu vào micro bị yếu và bạn sẽ thấy rằng micro không được nhẹ.

Bạn tiến hành điều chỉnh các nút Volume và volume Master trên Amply. Thực hiện chỉnh lần lượt từ bên trái qua bên phải. Tùy sản phẩm của từng hãng mà vị trí các volume được sắp xếp khác nhau. Bạn điều chỉnh Volume tổng, Volume micro cùng với tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đã thiết kế. Chỉnh lần lượt xong, mic sẽ bắt âm thanh và truyền âm thanh trọn vẹn.

Điều chỉnh mic hát theo chất giọng của từng người. Nếu chất giọng hát của người nào nghiêng về chất Bass thì vặn Volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10º đến 90º , nếu giọng thiên về âm Tress cũng tương tự…, còn để giải quyết vấn đề những người có giọng yếu thì nên đưa volume Mid của Micro từ 10º – 45º,  nếu lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi sẽ gây nên những tiếng hú, rít. Các bạn cũng đặc biệt lưu ý không được lạm dụng volume quá cao cho những người có chất giọng yếu, không những không đem lại hiệu quả mà còn gây ra tình trạng phô chênh, giọng sẽ không hay như bình thường nữa.

Các tin liên quan