Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hệ thống loa thông báo không dây – Ưu điểm và chức năng chuyên dụng

Hệ thống loa thông báo không dây có ưu điểm và chức năng chuyên dụng là gì? Đây là một hệ thống âm thanh nổi bật hiện nay. Chúng được sử dụng rộng rãi phục vụ cả công việc và đời sống thường nhật. Cùng amthanhphonghop.com tìm hiểu rõ hơn về hệ thống này. Bao gồm hệ thống loa thông báo không dây là gì? Những ưu điểm mà chúng sở hữu có những điều gì? Và chức năng chuyên dụng vào những trường hợp nào?

Định nghĩa cho Hệ thống loa thông báo không dây?

Hệ thống loa này là sự kết hợp các sản phẩm loa phát ra âm thanh thông báo. Chúng được sử dụng với mạng nội bộ. Hay kết nối với nhau và cùng thông qua cổng internet mạng LAN. Thực hiện nhiệm vụ truyền tín hiệu dựa trên địa chỉ IP.

Xem thêm:

Loa thông báo cầm tay và những ưu điểm chuyên dụng

Hệ thống loa thông báo không dây sở hữu cho nó đầy đủ các tính năng cơ bản của hệ thống âm thanh thông báo. Đó là khả năng phát thông báo, phát nhạc nền BGM phát đến từng khu vực khác nhau ở cùng một thời điểm. Ngoài ra còn phát âm thanh thông báo khẩn cấp trong các trường hợp hỏa hoạn, động đất…

Hệ thống loa thông báo không dây - Ưu điểm và chức năng chuyên dụng

Ưu điểm và chức năng chuyên dụng của hệ thống

Ưu điểm của hệ thống loa thông báo

Một hệ thống loa thông báo có những ưu điểm sau:

Ưu điểm truyền tải thông tin

✅ Việc truyền tải kỹ thuật số phát sóng mạng IP sử dụng một định dạng tập tin dữ liệu độc quyền chất lượng CD. Định dạng này cho công nghệ chuyển đổi các tập tin dữ liệu nguồn cho adapter mạng. Chúng cũng thực hiện việc truyền kỹ thuật số đầy đủ. Tránh xảy ra hiện tượng âm thanh suy giảm tín hiệu phát sóng thông thường. Tránh gây tiếng ồn, độ trung thực cao cho chất lượng âm thanh.

✅ Thiết bị đầu cuối cá nhân mạng dữ liệu phát sóng mạng IP dựa trên IP. Kết hợp mỗi card mạng phát sóng sẽ cho ta để có địa chỉ IP riêng biệt. Từ đó bạn thiết lập được một chương trình âm thanh hoàn toàn cá nhân.

Ưu điểm thiết lập chương trình sử dụng

✅ Mạng đầu cuối IP Front âm webcast sẽ được mở rộng đến toàn bộ mạng. Từ đây thì chương trình âm thanh sẽ được phát sóng thường xuyên. Bộ phận quản lý mạng hay chính bạn cũng có thể thiết lập quyền hạn khác nhau cho người sử dụng khác nhau. Quyền hạn này được thực hện thông qua một mạng lưới điều khiển từ xa.

✅ Người dùng tự động IP phát sóng mạng có thể được tự động phát lại. Chúng ta cũng xác định được thời gian phát của từng chương trình. Sau đó, các máy chủ sẽ tự động điều khiển âm thanh từ loa. Âm thanh phát ra tuân theo nội dung và phạm vi của các đối tượng được xác định cụ thể.

Ứng dụng chuyên biệt của hệ thống loa thông báo không dây

Hiện nay, các thiết bị loa thông báo không dây được ứng dụng vô dụng vô cùng phổ biến cùng những mục đích khác nhau:

Hệ thống loa thông báo không dây - Ưu điểm và chức năng chuyên dụng

Ứng dụng cho môi trường tính chất công việc

✅ Sử dụng với hệ thống nhà ga, sân bay, bến xe,… Sử dụng trong mục đích thông báo giờ khởi hành, giờ cập bến. Hay thông báo các thay đổi khởi hành (của tàu xe, máy bay). Hoặc phát đi các thông báo khẩn cấp khác,…

✅ Sử dụng trong hệ thống nhà máy, nhà xưởng sản xuất, khu văn phòng,… Sử dụng cho mục đích thông báo giờ làm việc, giờ tan ca,… Thậm chí một số công ty còn sử dụng hệ thống này để phát thông báo khẩn của ban giám đốc, ban điều hành công ty. Hoặc dùng để phát nhạc nền giúp nhân viên văn phòng thư giãn,…

✅ Sử dụng trong bệnh viện, các trung tâm y tế. Cho mục đích nhắc nhở, thông báo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Ứng dụng trong khu công cộng

✅ Sử dụng cho các hệ thống cửa hàng, chợ, trung tâm mua sắm, siêu thị,… Sử dụng cho mục đích thông báo giờ mở cửa – đóng cửa. Hay thông báo các chương trình khuyến mãi, giảm giá đến khách hàng tiêu dùng.

✅ Hệ thống loa này được sử dụng trong các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, các khu vui chơi giải trí,…Nó sử dụng với mục đích thông báo giờ mở cửa, giờ đóng cửa của trung tâm. Ngoài ra, hệ thống được phát huy công năng trong việc thông báo tìm trẻ lạc, trả đồ bị mất, thông báo tìm đồ rơi, phát nhạc nền hỗ trợ thư giãn.

Ứng dụng cho khu dân cư, nhà ở

✅ Hệ thống loa thông báo không dây cũng sử dụng phổ biến trong các khu chung cư. Cho các mục đích: Phát thông báo chung từ ban quản lý tòa, thông báo khẩn khi có sự cố, phát nhạc nền thư giãn,…

Các tin liên quan