Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Dàn âm thanh hội trường gồm các thiết bị nào?

Để tạo nên âm thanh chuyên nghiệp cho sự kiện hội trường, chúng ta phải đầu tư cho bộ dàn âm thanh hội trường thật tốt. Một thiết bị loa phát âm thôi không thể tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. Nhất là đối với sự kiện lớn như sự kiện hội trường.

Vậy âm thanh hội trường bao gồm những thiết bị cơ bản nào? Chúng ta cần có những thiết bị gì để tạo nên một bộ thiết bị âm thanh hoàn chỉnh. Cho ra chất lượng âm thanh như ý?

Dàn âm thanh hội trường bao gồm các thiết bị cơ bản sau:

1. Hệ thống loa hội trường

Loa hội trường là thiết bị cực kì quan trọng, phần lớn quyết định tới chất lượng âm thanh trong không gian đó. Bởi đây là thiết bị cuối cùng nhận âm thanh và truyền tải âm thanh tới người nghe.

Loa chuyên dụng cho hội trường thường là loại loa đứng, to, có công suất lớn.

Loa hội trường phải đảm bảo chất lượng âm thanh nghe rõ ràng, âm thanh mượt. Loa hội trường đáp ứng công suất âm thanh cho toàn bộ diện tích rộng của hội trường. Bên cạnh đó, là chất lượng sản xuất thùng loa phải tốt. Để đảm bảo được độ bền sản phẩm và hiệu quả âm thanh tốt.

Dàn âm thanh hội trường gồm các thiết bị nào?

2. Thiết bị khuếch đại âm thanh dàn âm thanh hội trường

Tùy vào diện tích hội trường, thiết kế các sản phẩm trong bộ thiết bị âm thanh sao cho phù hợp. Dàn loa cần có thiết bị khuếch đại âm thanh phù hợp.

Đây là những thiết bị cung cấp công suất cho loa hoạt động hiệu quả hơn. Thiết bị khuếch đại âm thanh đảm bảo cho âm thanh phát từ loa khuếch đại mạnh mẽ.

Lưu ý khi lựa chọn thiết bị khuếch đại âm thanh phải có công suất phù hợp với công suất loa và số lượng loa khi lắp đặt.

Các sản phẩm thiết bị khuếch đại âm thanh hội trường ta thường gặp là Amply và Cục đẩy công suất.

Dàn âm thanh hội trường gồm các thiết bị nào?

3. Thiết bị xử lý âm thanh hội trường

Đó là các thiết bị giúp điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu âm thanh. Khi tín hiệu âm thanh đi qua các thiết bị này, chúng có nhiệm vụ giúp người dùng thao tác cơ bản. Đó là điều chỉnh âm thanh, điều chỉnh tần số ra, kiểm soát tín hiệu âm thanh phát đi được tốt nhất.

Sản phẩm xử lý âm thanh cho hệ thống âm thanh hội trường ta thường gặp là bàn Mixer, vang số.

Dàn âm thanh hội trường gồm các thiết bị nào?

4. Thiết bị nguồn âm dàn âm thanh hội trường

Đó là các thiết bị thu âm thanh, để truyền tín hiệu tới loa mà phát ra âm thanh. Các thiết bị này có nhiệm vụ nhận âm thanh trực tiếp. Sau khi ghi lại âm thanh, nó cũng trực tiếp xử lý. Rồi truyền tới các thiết bị phát ra âm thanh. Đảm bảo âm thanh phát ra có được chất lượng tốt nhất.

Nguồn âm quen thuộc của chúng ta trong hội trường có các sản phẩm như: Micro các loại, đầu DVD, CD hay cả các loại nhạc cụ như Guitar, Organ, đàn Piano điện,…

Trên đây là thống kê các thiết bị âm thanh cơ bản trong một Dàn âm thanh hội trường.  Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm kiến thức mới về một dàn âm thanh hội trường. Để có thể lên ý tưởng tốt nhất cho dàn âm thanh của mình.

Các tin liên quan