Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Có thể chữa bệnh bằng hát karaoke thật không?

Hát karaoke là một trong những cách giải trí lành mạnh và hiệu quả nhất sau một ngày bạn làm việc mệt mỏi hoặc sau những cuộc nhậu, vui vẻ cùng với bạn bè. Chính vì vậy mà trong vài năm gần đây, số lượng quán karaoke mọc lên rất nhiều từ thành thị tới nông thôn. Thật là đáng tiếc và thiếu sót khi bất kỳ ai chưa từng áp dụng hình thức giải trí bằng karaoke này.

Bên cạnh việc giải trí, cân bằng lại cuộc sống hàng ngày. Hát karaoke còn giúp bạn chữa được một số bệnh phổ biến thường gặp hiện nay. Tưởng đùa nhưng đây hoàn toàn là sự thật đã được các chuyên gia Y Tế, cùng chuyên gia về tâm lý học tại bệnh viện Chợ Rẫy nghiên cứu và đưa ra kết luận.

Một số căn bệnh phổ biến hiện nay như trầm cảm, nói ngọng, ít nói, .. có thể hỗ trợ chữa được bằng cách hát karaoke thường xuyên. Và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn vì sao lại có thể tránh và chữa được một bệnh nói trên.

1. Cải thiện liệt người nhờ hát karaoke

Một trong những công trình nghiên cứu và sáng của bệnh viện Việt Đức đó là giúp điều trị và phục hồi chức năng cho những trường hợp tai biến mạch máu não, và chấn thương sọ não bằng hát karaoke đang được triển khai và nhận được sự hỗ trợ từ bệnh viện hokaido Nhật bản. Kết quả bước đầu cho thấy liệu pháp điều trị độc đáo này đã mang lại những dấu hiệu tích cực cho người bị bệnh, giúp bệnh tình của họ được thuyên giảm.

Xem thêm:

 

2. Phục hồi giọng nói, tay cầm đồ vật

Anh Nguyễn Văn Lâm (32 tuổi, ngụ ở Bình Tân) cho biết, anh bị liệt nửa người sau một tai nạn giao thông cách đây ba năm. Trong một lần đến điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện Chợ Rẫy, anh được các kỹ thuật viên “rủ rê” tham gia dự án JICA (dự án hỗ trợ kinh phí và kỹ năng điều trị, hướng bệnh nhân bị liệt về với cộng đồng của Nhật Bản). Mặc dù còn hoài nghi hiệu quả chữa liệt người mà dự án giới thiệu nhưng anh Lâm cũng gật đầu như một cách để làm vui lòng những người đang điều trị cho anh, Không ngờ sau một thời gian tham gia,anh thấy sức khoẻ mình tốt lên. có thể đị lại vững vàng hơn trước. Nói năng cũng trôi chảy hơn, không còn ngọng nghịu. Hai tay bắt đầu cầm nắm được đồ vật. Tôi thấy cuộc sống lạc quan hơn rất nhiều, anh Lâm xúc động kể. Một trường hợp khác của ông Nguyễn Văn Dũng (52 tuổi, giáo viên đang dạy tại một trung tâm ngoại ngữ ở quận 1), bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não. Sau hơn một năm tham gia các liệu pháp hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng tại Chợ Rẫy, trong đó có hát karaoke, ông Dũng đã hồi phục trở lại gần như hoàn toàn và hiện đã đi dạy học lại.

3. Xoá mặc cảm, hoà nhập cộng đồng

Bác sĩ Bùi Thu Huệ, trưởng khoa vật lý trị liệu – phục hồi chức năng của bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, dự án JICA bệnh viện hợp tác với Nhật Bản, được triển khai trong thời gian ba năm (2006 – 2008), với 115 bệnh nhân tham gia. Kết quả rất khả quan khi nó giúp hơn 20 trường hợp đi lại, học hành bình thường như cũng. các trường hợp khác bệnh cũng được thuyên giảm đi khá nhiều. Hiện bệnh viện đang chuẩn cho giai đoạn hai, đồng thời mở các lớp hướng dẫn lại kỹ năng cho các bệnh viện tỉnh để áp dụng cho người bệnh tại địa phương. “Điều quan trọng nhất là họ đã xoá được mặc cảm tàn tật để có thể tự tin xuất hiện nơi công cộng mà không gặp bất cứ trở ngại tâm lý nào. Đó mới là ý nghĩa đích thực mà dự án mong muốn và cũng là khác biệt duy nhất giữa việc tập hát karaoke tại nhà và tham gia vào dự án”, bác sĩ Huệ nhấn mạnh.

4.Giảm bớt nói ngọng, phục hồi và tăng trí nhớ

Khi hát karaoke, bệnh nhân chắc chắn phải rượt theo chữ, từ đó phục hồi dần tình trạng nói ngọng. Hát karaoke cũng có thể giúp cải thiện trí nhớ, phục hồi trí nhớ ở những người bị mất trí nhớ vì có thể nó sẽ khơi gợi lại kỷ niệm bị lãng quên ở đâu đó sâu thẳm trong ký ức người bệnh.

Không chỉ giúp giải trí, thư giãn, hát karaoke còn giúp mang đến cho bạn một sức khỏe thật sự rất tốt, vì vậy hãy đến ngay với các cơ sở âm thanh gần nhất để sở hữu cho mình một bộ dàn karaoke chất lượng.

Việt Mới audio sẽ tiếp tục cùng đội ngũ bác sỹ tiếp tục nghiên cứu tác dụng chữa bệnh của hát karaoke với sức khỏe con người để giới thiệu đến đông đảo bạn đọc trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn muốn sở hữu một bộ dàn karaoke chất lượng cho gia đình mình, bạn hãy đến với Việt Mới audio. Với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ tư vấn hướng dẫn quý khách lựa chọn những thiết bị âm thanh chất lượng và phù hợp với gia đình bạn nhất.

Tags: pc 658rtoa sc 630toa a2240

Các tin liên quan