Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách phân biệt và lựa chọn dây âm thanh chất lượng cao

I.Cách phân biệt và lựa chọn dây âm thanh chất lượng cao

Để có cho mình 1 bộ dàn âm thanh ưng ý và chất lượng là rất tốt rồi nhưng yếu tố giúp cho bộ dàn của bạn nghe tốt hơn và đúng với chất lương mà dàn âm thanh mà bạn đang sở hữu thì thật tuyệt vời.

Sau đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể nhận biết và chọn cho mình hệ thống dây âm thanh chất lượng cao nhé !

1.Đầu tiên hãy đến với cách nhận biết và chất lượng dây loa tốt và xịn khác với dây loa thường như thế nào:

– Bên ngoài dây thường được làm bằng nhựa PVC hay plastic trong suốt hoặc có màu, với dây này giá thành rẻ nhưng rất dễ bị cháy hoặc chịu ảnh hưởng nhiệt không tốt nên thường bị biến dạng và oxi hoá nhanh.
– Bên trong dây thì được làm bằng hợp kim nhôm chất lượng đồng cực ít nên tính truyền dẫn âm kém và suy hao tín hiệu rất nhiều.

Dây loa 300 tim - Loa sân khấu
Dây loa tín hiệu rẻ chất lượng bình dân

2.Dây âm thanh chất lượng cao :

– Dây loa chất lượng cao  có trên thị trường có đầu gắn được làm bằng bạc siêu thuần hoặc vàng 24k có tác dụng chống nhiễu, bức xạ tia lửa điện và hạn chế tình trạng oxi hóa. Đối với các dòng loa cao cấp BMB, JBL,…có phần lõi bên trong là đồng OFC hoặc OFC pha với một chút bạc hoặc vàng.

  • Với những loại dây tín hiệu âm thanh bằng đồng OFC thuần khiết sẽ có lợi cho cả 3 dải và đặc biệt là dải trầm do chất liệu này truyền tín hiệu tần số thấp rất nhanh.
  • Đây dẫn có pha bạc sẽ có lợi cho tiếng mix vì dẫn tín hiệu âm trung tốt hơn OFC thuần khiết.
  • Trên vỏ thì sẽ có thông số của dây cần chú ý: điện dung, độ tự cảm và trở kháng.

Dây loa chất lượng cao luôn dễ dàng nhận thấy với lõi dây bên trọng được bện rất chặt và dây sáng bóng cùng với tiết diện dây được làm cực kỳ tốt cho ra tín hiệu âm thanh truyền dẫn đầy đủ giảm suy hao khi sử dụng dây với khoảng cách xa.

Dây loa sommer 4 lõi đồng nguyên chất - dayloa4loi

 

II.Cách chọn dây loa phù hợp với dàn âm thanh.

Tuỳ từng bộ dàn âm thanh mà ta nên lựa chọn dây dẫn âm thanh nào cho hợp lý nhất với túi tiền cũng như dàn âm thanh của bạn.Những dây âm thanh chất lượng cao sẽ làm tốt công việc của nó là truyền tín hiệu âm thanh đầy đủ và tốt nhất thôi.Còn tuỳ thuộc vào bộ dàn mà bạn đang sở hữu chất lượng ra sao, cũng như giúp tối ưu hơn những gì mà bạn đang có.

Nên các bạn hãy căn cứ vào giá mà bộ dàn âm thanh bạn đang ở hữu mà chọn dây âm thanh chất lượng cao hay chất lượng bình dân mà phù hợp với mục đích bạn sử dụng nó như thế nào nhé !

 

Các tin liên quan