Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách lựa chọn amply giá rẻ lần đầu tiên được giới thiệu

 

Bạn đang muốn tìm mua một chiếc amply chất lượng, nhưng đứng giữa rất rất nhiều các dòng amply, mỗi loại lại có rất nhiều đặc điểm nổi trội cũng như giá cả khác nhau, đứng giữa mê cũng đó nhiều khi khách hàng sẽ bị “loạn” và có thể không đưa ra được lựa chọn sáng suốt cho mình. Trong bài viết này, mình xin hướng dẫn đến các bạn các cách lựa chọn amply đơn giản mà lại chọn được những chiếc amply chất lượng tốt nhất.

Cách lựa chọn Amply bằng cách thử sức mạnh của nó

Bước đầu tiên quan trọng nhất đó là bạn phải thử xem sức mạnh của amply có thể đánh được cặp loa mà bạn đang sử dụng hay không. Để kiểm tra, bạn hãy lắng nghe phần tiếng bass của loa, nếu tiếng bass bị lỏng, bị chậm không có sức mạnh, thường biểu hiện bằng các tiếng “bục bục” điều này chứng tỏ rằng chiếc amply đó yếu, không phù hợp với cặp loa bạn đang có. Tiếng bass yếu là dấu hiệu thông báo rằng amply không có công suất phù hợp với loa.

Một số dấu hiệu khác như: độ động thiếu, âm thanh bị rối nát khi nhạc lên cao trào, nhịp điệu không linh hoạt… cũng chứng tỏ ampli cung cấp dòng điện tín hiệu ra loa karaoke không đầy đủ.

Để thử sức mạnh của ampli, trước tiên, bạn hãy nghe thử ở mức âm lượng vừa phải. Chọn bản nhạc có dải động rộng, có thể là một bản nhạc cổ điển với dàn nhạc lớn hoặc nhạc hòa tấu với các đoạn cao trào có guitar bass đi kèm với tiếng trống lớn (kickdrum). Sau khi tai bạn đã quen với mức trung bình, hãy tăng volume để biết giới hạn âm lượng của chiếc ampli này. Để ý xem tiếng bass có vỡ không. Nghe những tiếng trống lớn ở những đĩa nhạc có phần trăm căng mạnh.

Yêu cầu đặt ra là ampli công suất phải thể hiện được sức căng, sự chính xác, tốc độ và chiều sâu khi âm lượng tăng lên. Khi tiếng bass trở nên chậm chạp, ướt át cũng là lúc bạn đã đẩy ampli lên điểm hoạt động giới hạn của nó. Nghe một lúc, bạn sẽ cảm nhận được khi nào ampli bắt đầu xuất hiện vấn đề. Trong những điểm cao trào của âm thanh, liệu ampli có bị lúng túng quá không hay nó vẫn trình diễn một cách bình tĩnh.

Cách lựa chọn amply karaoke chất lượng
Cách lựa chọn amply karaoke chất lượng

Hãy so sánh âm thanh của ampli ở các mức âm lượng cao và thấp. Nghe tiếng của các nhạc cụ hơi của bộ đồng (đặc biệt tiếng kèn trumpet), xem có bị chói chang khi volume lên cao hay không, sân khấu âm thanh có bị rối lúc nhạc lên cao trào hay không…

Tất cả những vấn đề về sức mạnh của ampli liên quan đến các yếu tố như công suất ra theo thiết kế của ampli, khả năng cấp dòng điện vào cuộn dây loa, cũng như độ nhạy, trở kháng loa, kích cỡ phóng và mức độ lớn nhỏ của âm thanh bạn muốn nghe. Ngay cả khi không phải khai thác đến mức công suất tối đa thì những ampli khỏe vẫn tạo ra cảm giác về độ động, về khả năng làm việc nhẹ nhàng, tự tin hơn những ampli yếu.

Lựa chọn amply dựa vào hình thức.

Về cơ bản, lựa chọn về hình thức của loa khá đơn giản, bạn không nên lựa chọn những chiếc amply karaoke bị trầy xước nhiều, tuy rằng chất lượng âm thanh của một chiếc amply bị xước không bị ảnh hưởng nhưng lại ảnh hưởng khá lớn về mặt thẩm mỹ. Thông thường các đời ampli bình dân mặt trắng đang bán trên thị trường là đời sản xuất đã lâu, cách nay chừng 15-20 năm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, ampli mặt trắng, đen hay vàng… cũng không quá quan trọng vì với số tiền trung bình của bạn có thì việc mua một chiếc amply quá chất lượng cũng khá khó để lựa chọn.

Có một số điểm bên ngoài bạn cần phải chú ý kiểm tra, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng amply đó chính là các nút vặn của amply, chúng có được chặt, vặn đều hay không? Các đầu jack RCA tín hiệu có dấu hiệu bị mòn hay không? Bạn cũng nên lật đáy ampli lên xem. Nếu tấm tôn nơi đáy đã ố màu, không còn bóng sáng, không còn “bảy sắc cầu vồng” hoặc lem nhem mấy vết “hoa tay” thì chắc chắn đó là chiếc ampli đã bị tháo lắp nhiều lần.

Mở bên trong máy, các ampli công suất lớn, chất lượng cao, thuộc dòng “hàng kỹ” thường bao giờ cũng chắc nặng, có bộ biến thế nguồn lớn, tụ lọc nguồn có điện dung cao, chữ in màu nhũ vàng trên thân tụ. Các mạch in cần phải sáng bóng, không bị ố rỉ hoặc xỉn màu. Các linh kiện như tụ trở, con sò phải còn nguyên bản. Bộ sò công suất có tác động khá nhiều đến chất âm và công suất của ampli nên bạn cần kiểm tra kỹ. Các vết hàn “zin” ở chân sò thường tròn, có độ bóng vừa phải, có thể có một ít nhựa hàn lem ra xung quanh. Lưng sò nơi tiếp xúc với cánh tỏa nhiệt bao giờ cũng có một lớp mỡ màu trắng. Nếu sò còn nguyên bản, lớp mỡ này chuyển qua màu hơi vàng, nhẹ và thường hơi khô. Nếu sò đã thay, lớp mỡ thường ướt và trắng trơn.

Lựa chọn amply chất lượng dựa vào thương hiệu

Khi nhắc đến việc lựa chọn một chiếc amply chất lượng, bạn có thể nghĩ ngay đến các thương hiệu nổi tiếng như: Crown, Canifornia hoặc jarguar,… giống như toyota trong ngành o tô thì các sản phẩm này nhờ vào quá trình phát triển lâu dài cũng đã khẳng định được chất lượng và độ bền, do đó thay vì mua của các hãng khác, bạn chỉ nên lựa chọn của các hàng này mà thôi.
Trên đây, Việt Mới audio đã giới thiệu đến các bạn 3 điểm quan trọng nhất để bạn lựa chọn được một chiếc amply karaoke chất lượng, mọi ý kiến thắc mắc hoặc mua hàng bạn vui lòng liên hệ ngay theo sđt: 0986 534 916

Tags: loa nén , loa phát thanh cầm tay , loa treo tường

Các tin liên quan