Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách đấu dây mixer với cục đẩy công suất

Tìm hiểu về chức năng của Mixer và Cục đẩy công suất

Mixer là một thiết bị xử lý âm thanh sẽ tiếp nhận các thông tin từ các thiết bị như micro, nhạc cụ hay nhiều thiết bị phát âm thanh khác. Sau khi tiếp nhận tín hiệu mixer sẽ tiến hành xử lý rồi cho ra một loại tín hiệu duy nhất trong thể thức Mono hoặc Stereo.

Ngoài việc khuếch đại tín hiệu âm thanh, cục đẩy công suất còn có chức năng làm giảm độ méo tiếng của loa karaoke. Giúp các thiết bị âm thanh khác trong dàn hoạt động một cách ổn định, giảm và hạn chế hiện tượng chập, cháy khi sử dụng trong thời gian dài.

Cách đấu dây nối mixer với cục đẩy công suất

Bước 1: Chuẩn bị dây kết nối

Để tiến hành đấu nối bất cứ thiết bị âm thanh nào thì sự chuẩn bị là vô cùng cần thiết. Và phụ kiện để tiến hành cách kết nối mixer với cục đẩy rất đơn giản và phổ biến. Có hai loại dây dẫn phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất trong việc đấu nối hai thiết bị này đó là:

  • Dây canon gồm hai đầu là hai cổng canon
  • Dây dẫn có một đầu là cổng canon, và một đầu 6 ly.

Bước 2: Tiến hành kết nối

Cách đấu mixer với cục đẩy công suất

Dựa vào nguyên lí trên thì tín hiệu âm thanh từ OUTPUT của Mixer sẽ xuống INPUT của cục đẩy công suất. Quan sát trên thiết bị Mixer khu vực OUTPUTsẽ có 2 sự lựa chọn cổng canon hoặc cổng 6 ly, INPUT của cục đẩy công suất là canon. Do đó chúng ta cần 2 dây canon hoặc 2 dây gồm 1 dây đầu canon và 1 đầu 6 ly. Thường sử dụng 2 dây canon thì tín hiệu âm thanh sẽ mạnh mẽ và tốt hơn. Jack cắm được kết nối từ Mixer xuống cục đẩy được kí hiệu cổng 1 và cổng 2 của Mixer, cục đẩy. Tiến hành kết nối Mixer với cục đẩy thông qua dây tín hiệu đầu jack canon. Theo kí hiệu 1 và 2 có thể cắm bất kì từ Mixer kết nối xuống cục đẩy công suất.

Bước 3: Kiểm tra đấu nối xem thành công chưa

Bật nguồn các thiết bị mixer và cục đẩy công suất vặn núm volume trên cục đẩy công suất lên khoảng múi 2h. Đưa tín hiệu âm thanh sẽ đi từ thiết bị phát như đầu karaoke, tivi,… và đi vào bàn Mixer để trộn tín hiệu. Phát nhạc 1 bản nhạc rồi đẩy từ từ fader để tránh đưa tín hiệu vào đột ngột gây giảm tuổi thọ của đẩy và loa. trong quá trình đẩy từ từ loa đã phát ra nhạc thì chúng ta đã thành công. Nếu loa chưa phát ra nhạc chúng ta phải kiểm tra lại bước 2. Chúc mọi người thành công

Trong quá trình thao tác quý khách hàng có thể liên hện với Việt Mới Audio để được tư vấn và hỗ trợ cách đấu nối. Hoặc liên hệ số hotline 0977.38.9999 để được tư vấn và hỗ trợ.

Các tin liên quan