Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách cải thiện chất lượng âm thanh dàn karaoke nhà bạn

Một hệ thống âm thanh dù rẻ tiền, nhưng nếu bạn biết điều chỉnh thì có thể nghe bằng hoặc thậm chí hay hơn dàn âm thanh nhiều tiền hơn. Thế nên, một trong những yếu tốt giúp dàn âm thanh nhà bạn nghe được hay đó chính là phải biết cách điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp.

Tất nhiên, dù dàn karaoke nhà bạn là loại đắt tiền hay rẻ tiền thì việc qua thời gian, nó bị xuống cấp là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy, để chất lượng sản phẩm luôn tốt và đảmbảo nhất, chúng ta cần bảo trì và sử dụng sản phẩm âm thanh sao cho tốt nhất, có như vậy thì hệ thống âm thanh nhà bạn mới có thể luôn hoạt động trong tình trạng trơ chu và mới nhất.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lắp đặt các hệ thống âm thanh có trên thị trường, Việt Mới audio xin hướng chia sẻ đến các bạn những cách giúp cải thiện chất lượng dàn âm thanh nhà bạn một cách tuyệt vời nhất:

 

Thứ nhất: Kiểm tra và vặn chặt vít bắt màng loa.

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên kiểm tra và vặn chặt vít màng loa vào loa để giúp vỏ màng chắc chắn, giảm bớt độ rung và đôi khi nếu vặn không được chặt, khi sử dụng loa sẽ có những tiếng kêu do va đập của màng lưới loa vào thân, làm giảm chất lượng âm thanh

Thứ hai: kiểm tra và thay mới thảm hút âm.

Trải qua quá trình sử dụng các thảm hút âm không còn mấy tác dụng dẫn đến âm dội tường trở lại. chính vì bạn nên sử dụng các loại thảm làm vải hoặc các chất liệu hút âm trải sàn, thay mới gắn tường hấp thụ âm dội ngược trở lại, giúp nâng cao chất lượng âm sắc của âm thanh loa phát ra.

Thứ ba: Làm sạch các đầu tiếp xúc của ngõ cắm và dây cáp.

Sau quá trình sử dụng thì các đầu tiếp xúc của ngõ cám và dây cáp thường bị rỉ nên khả năng tiếp xúc thấp, bạn nên thường xuyên vệ sinh các đầu tiếp xúc của dây nguồn, dây cáp và ngõ cắm. Bạn nên sử dụng một số loại dung dịch chuyên dụng cho việc vệ sinh âm thanh để đạt hiệu suất cao, cũng như tránh một số trường hợp đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt với các dòng loa như TZ105 hoặc TOA TZ205

 

Thứ tư: khắc phục và tự kiểm tra chống rung

Sau một quá trình sử dụng thì loa karaoke thường giảm đi khả năng chống rung. Chính vì thế bạn nên kiểm tra và khắc phục lại chống rung và nếu bộ loa karaoke của mình chưa có chống rung bạn nên đầu tư một bộ đế đỡ chống rung cho loa.

Cải thiện chất lượng âm thanh dàn karaoke
Cải thiện chất lượng âm thanh dàn karaoke

Sau quá trình sử dụng dài ngày, thì loa karaoke sẽ dần mất đi khả năng chống rung. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra chống rung, và có thể đầu tư mua một bộ đế chống rung cho loa nếu thấy cần thiết.

Thứ năm: Xem xét việc thay đổi vị trí đặt loa karaoke.

Có thể do quá trình sử dụng và nâng cấp phòng hát karaoke lên mà vị trí đặt loa không còn thích hợp. Hãy thay đổi vị trí đặt loa để có được chất lượng âm thanh tốt nhất. Việc đặt loa cực kỳ quan trọng nó ảnh hưởng đến độ cân bằng của âm thanh và phần chủ chốt dẫn đến hệ thống âm thanh của mình có hay hay không.

Thứ sáu: thay đổi nội thất là điều phù hợp

Đôi khi những vị trí đăt các đồ dùng khác trong gia đình bạn như bộ ghế sofa, máy tính, tivi có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh nhà bạn, bạn hãy thử thay đổi vị trí các đồ vật này xem âm thanh có được cải thiện không?

Thứ bảy: Loa sub bạn nên đặt sát tường

Đặt loa sub sát tường sẽ có thể giúp bạn tạo ra âm thanh chất lượng và tốt hơn rất nhiều nhờ “hiệu ứng biên” giúp nâng cao dải âm trong âm thanh, từ đó giúp chất lượng âm thanh nhà bạn nâng cao hơn rất nhiều.

Thứ tám: Tách biệt nguồn và các dây tín hiệu.

Có một số trường hợp sau một thời gian sử dụng dây nguồn và dây tín hiệu bị tiếp xúc nhau ảnh hưởng đến tiến hiệu truyền qua ở bên trong dây. Chính vì thế hãy tách các dây ra xa nhau để được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Thứ chín: Dịch chuyển chỗ ngồi.

Nhiều khi, chỉ cần bạn thay đổi vị trí ngồi là có thể cảm nhận được chất lượng âm thanh từ loa phát ra khác nhau, ngồi phía trước và sau loa đã có thể nhận thấy chất lượng âm thanh rất khác nhau rồi.

Thứ mười: Duy trì ánh sáng trong phòng hát.

Ánh sáng đèn mờ thay đổi thường xuyên với tần số 60 Hz sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn xoay chiều AC cung cấp điện cho loa dẫn đến những biến đối vô tình của âm thanh loa phát ra.

Thứ mười một: Tắt các thiết bị số, ti vi

Một số thiết bị số cũng ảnh hưởng đến tần số, tín hiệu tương tự như bộ chuyển tín hiệu qua loa. Chính vì thế để có được một hệ thống âm thanh hoàn hảo việc tắt và rút dây nguồn một số thiết bị số là điều nên làm.

Nếu bạn chỉ nghe nhạc đơn thuần, bạn có thể tắt hết các thiết bị ngoại vi hoặc kể cả là màn hình tivi, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tập trung hơn vào công việc chính của mình đó là cảm nhận chất lượng âm thanh đó.

Trên đây là những cách Việt Mới audio thường sử dụng để giúp khách hàng có thể có được một dàn âm thanh với chất lượng tốt. Hãy đến với Việt Mới audio để sở hữu được những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất.

Tags: PC 658R , PC 648R , toa a2240

Các tin liên quan