Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Bạn nào chưa hiểu về âm thanh hi-end thì nên đọc bài này

Bạn nào chưa hiểu về âm thanh hi-end thì nên đọc bài này

Cùng chung mục đích với những thiết bị âm thanh thông dụng, nhưng bộ dàn âm thanh hi-end có khá nhiều điểm khác và vượt trội hơn so với dàn âm thanh thông thường. Các sản phẩm âm thanh Hi-End phối hợp với nhau và hình thành nên một hệ thống các thiết bị tái tạo âm thanh rất độc đáo. Chúng không giống những hệ thống stereo vẫn được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng hay siêu thị điện tử.

Đặc trưng của hệ thống âm thanh hi-end thể hiện rõ ràng nhất qua chính các sản phẩm trong bộ âm thanh hi-end đó. Chúng được thiết kế bằng tài nghệ và nhạc cảm của những kỹ sư, những nghệ nhân, nghệ sỹ thật sự có niềm đam mê âm nhạc. Ở họ có những kỹ năng vô cùng thuần thục để chế tạo ra các thiết bị âm thanh cùng đôi tai cảm nhận tinh tế những âm thanh do các sản phẩm của mình tạo ra, để từng bước một đưa người nghe đến gần hơn với âm thanh thực sự.

dàn âm thanh hi end giá rẻ
dàn âm thanh hi end giá rẻ

Có nên sử dụng dàn âm thanh hi end không

Trong tư duy của rất nhiều người, thiết bị âm thanh Hi-End luôn là những thiết bị phức tạp với nhiều tính năng cao siêu và giá cả cao ngất trời và chúng chỉ hướng đến túi tiền của triệu phú. Hơn thế nữa, còn có người cho rằng thiết bị âm thanh hi-end vô cùng phức tạp, và chỉ có những người trong nghề, ca sĩ, thính giả sành điệu, đam mê âm thanh mới có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, tất cả những điều trên không thuộc về âm thanh Hi-End vì:

Thứ nhất, thuật ngữ “Hi-End” là đề cập đến khả năng biểu diễn của một sản phẩm, không hề liên quan đến giá cả của nó. Rất nhiều hệ thống thực sự là Hi-End nhưng giá tiền lại thấp hơn giá của các hệ thống “Hi-Fi phổ thông” bán trong các trung tâm hoặc các cửa hàng thiết bị âm thanh. Có nhiều bộ dàn với giá rẻ mà vẫn thể hiện xuất sắc được tất cả các bản chất thực tế của việc tái tạo âm thanh chất lượng cao nhằm đáp ứng khả năng chi phí của đông đảo các bạn yêu âm nhạc hiện nay. Đó là những bộ dàn nằm trong khả năng tài chính của nhiều người tiêu dùng bình dân. Mặc dù về cơ bản, các thiết bị Hi-End không rẻ tiền, nhưng nó không có nghĩa là bạn phải đi vay tiền để mua một bộ dàn chất lượng cho sự đam mê của mình. Thật ra, để sở hữu được một dàn âm thanh Hi-End không khó và tốn quá nhiều chi phí như bạn nghĩ.

dàn âm thanh hi end giá rẻ
dàn âm thanh hi end giá rẻ

Có thể bạn sẽ thích:

 

 

Thứ hai, dàn âm thanh hi end giá rẻ thuộc về vấn đề cảm nhận âm nhạc. Trên thực tế, chính các hệ thống Hi-End thực thụ lại dễ sử dụng hơn các hệ thống âm thanh sản xuất hàng loạt đang bày bán trên thị trường với chất lượng âm thanh trung bình (Mid-Fi). Chính vì thế, đa phần các thiết bị Hi-End thường khá giản dị, hoàn toàn không có những tính năng, chi tiết phức tạp, khó vận hành. Âm thanh Hi-End chỉ tập trung vào chất lượng âm nhạc không tập trung vào xử lý các hiệu ứng âm thanh giả tạo. Âm thanh Hi-End là âm thanh dành cho người yêu nhạc, chứ không phải những người mê các tính năng của các nhạc cụ điện tử.

Tiếp đó, bất cứ ai thích nghe nhạc cũng có thể cảm thấy được ngay cái hay, cái đẹp của một màn trình diễn âm thanh hay. Không cần nhất thiết phải là người trong nghề, hay những người sành điệu trong lĩnh vực âm nhạc mới phân biệt được âm thanh nào là âm thanh đẹp, bạn cứ tưởng tượng đơn giản, bản nhạc nào mà bộ âm thanh phát nên tạo cho bạn sự phấn khích, và có cảm giác “hay” thì đó là dàn âm thanh chất lượng với bạn, mà không cần người khác đánh giá như nào. Sự khác nhau giữa việc thể hiện âm thanh tốt hay kém rất dễ nhận biết. Những phản ứng – thông thường là ngạc nhiên và thích thú – khi lần đầu tiên nghe một dàn âm thanh hi end giá rẻ, có thể bắt gặp ở tất cả mọi người, nếu bạn là người yêu thích âm nhạc.

Vậy âm thanh Hi-End là gì ?

Đó là khi mà các thiết bị âm thanh bị quên lãng, chỉ có các nhạc công và ca sĩ hiện hữu trong phòng nghe của bạn. Đó là khi mà bạn cảm thấy tiếng nói của người sáng tác và người trình diễn vượt qua không gian và thời gian để đến với bạn, chuyện trò với bạn. Đó là khi bạn cảm thấy như đắm chìm trong những cơn sóng dạt dào của đại dương âm nhạc… Và đó là khi thế giới vật chất hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại tiềm thức của bạn với âm nhạc – đó chính là âm thanh Hi-End.

Các tin liên quan