Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Âm thanh hội trường giá rẻ và những lưu ý khi sử dụng

Âm thanh hội trường giá rẻ là những thiết bị âm thanh chuyên dụng trong hội trường. Chúng sở hữu giá thành rẻ, với chất lượng âm thanh tương ứng. Việc chúng có chất lượng rẻ tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Đó có thể là thiết bị âm thanh tầm rẻ, cho chất lượng âm thanh phải chăng. Không quá mượt, không phải âm thanh “đã tai” khi nghe. Với sản phẩm này chúng ta thường dùng với những hội trường nhỏ, không yêu cầu quá cao về chất lượng âm thanh.

Thứ 2 là thiết bị mua cũ từ những hãng thiết bị âm thanh hội trường lớn. Ví dụ như JBL, Yamaha,… Các thiết bị âm thanh dù là hàng mua lại, hàng 2hand nhưng vẫn đảm bảo cho ra chất lượng âm thanh như ý, phù hợp. Viêc đầu tư vào thiết bị âm thanh giá rẻ tùy thuộc vào kinh tế đầu tư của bạn.

Những lưu ý nào khi sử dụng thiết bị âm thanh hội trường giá rẻ?

Âm thanh hội trường giá rẻ và những lưu ý khi sử dụng

1. Thường xuyên vệ sinh các thiết bị âm thanh hội trường giá rẻ khi sử dụng

Khi sử dụng bất cứ một thiết bị âm thanh nào, chúng ta cũng phải chú ý vệ sinh sạch. Việc vệ sinh này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn. Nó còn quyết định chất lượng âm thanh và độ bền của sản phẩm. Nhất là các sản phẩm loa. Việc thiết bị có bụi bám dày đặc sau nhiều ngày sử dụng dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Khiến phát sinh hiện tượng chạm mạch và giảm khả năng truyền dẫn.

Xem thêm

Dàn âm thanh hội trường gồm các thiết bị nào?

2. Không để loa hoạt động vượt quá mức công suất cho phép

Thông thường tất cả các dòng loa đều có công suất tối đa ghi trên sản phẩm. Trong trường hợp chúng ta dùng quá công suất có thể gây ra hiện tượng cháy loa. Các trường hợp này xảy ra hầu hết do chúng ta chọn loa không phù hợp với nhu cầu. Chọn loa có công suất phù hợp với dàn thiết bị đi kèm cũng như diện tích hội trường. Không mua loa công suất quá nhỏ cho phòng hội trường lớn.
Nếu để loa hoạt động quá công suất sẽ dẫn đến tình trạng âm thanh bị méo tiếng, vỡ tiếng. Thậm chí gây rít âm thanh. Lâu dần sẽ dẫn đến hỏng loa.

3. Hạn chế dùng thiết bị âm thanh hội trường giá rẻ dưới tác nhân của thời tiết 

Bất cứ một thiết bị điển tử nào hầu hết đều giảm tuổi thọ nếu để dưới nhiệt độ quá cao của mặt trời, hay dầm mưa, để quá lạnh. Đặc biệt đối với những sản phẩm giá rẻ, tuổi thọ và độ bền hạn chế. Lưu ý không nên dùng sản phẩm dưới thời tiết quá nóng hay có mưa. Tránh sản phẩm dễ hỏng.

4. Không bọc màng loa kín khi sử dụng

Chúng ta có thể bọc màng loa lại khi không sử dụng, đảm bảo màng loa được vệ sinh. Nhưng khi sử dụng phải tháo màng loa để âm thanh được tốt, loa phát nhạc bình thường.
Khi màng loa bịt kín, âm thanh phát ra không được tự nhiên do bị cản lại. Âm thanh nghe gây khó chịu, bí bách. Bởi nguyên lý hoạt động là loa phát âm thanh dựa vào sự biến đổi áp suất không khí do màng loa tác động. Nếu màng loa bịt kín, áp suất tăng giảm đột ngột và không có chỗ thoát hơi. Điều này khiến màng loa dễ  rách, nhạc ra rè tiếng mà có thể không khắc phục được nữa.

5. Không cố dùng thiết bị khi có dấu hiệu hỏng

Dù là loa, amply, hay micro nếu có dấu hiệu hỏng. Chập chờn thiết bị. Cần được mang bảo hành hoặc sửa chữa. Nếu cố sử dụng sẽ gây âm thanh khó chịu. Thiết bị sẽ hỏng hẳn, không thể tiếp tục dùng.

6. Không để tình trạng đang dùng có âm thanh lạ phát ra từ thiết bị 

Đây là hiện tượng hầu như thường thấy nếu ta dùng lâu một thiết bị điện tử. Hay là thiết bị cũ, giá rẻ.
Lưu ý khi mở loa thì theo nguyên tắc mở từ trên xuống dưới, tắt thì từ dưới lên trên. Có nghĩa là khi dùng bộ âm thanh hội trường, bạn phải mở Power cuối cùng. Khi tắt thiết bị, bạn phải tắt thiết bị Power trước. Khi đang sử dụng hạn chế tối đa việc rút giắc, hoặc rơi micro. Việc này để hạn chế tiếng nổ lớn hay âm thanh rẹt lớn khi hệ thống âm thanh đang chạy.

Các tin liên quan