Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

8 điều cần biết nếu muốn mở quán karaoke

8 điều cần biết nếu muốn mở quán karaoke

Nếu như bạn đang muốn mở một phòng karaoke kinh doanh, thì trước khi thực hiện bạn cần phải kháo sát và bảo đảm được 8 tiêu chí trong bài viết này mình giới thiệu các bạn đã làm được hoàn chỉnh và hoàn hảo. Việt Mới audio tin rằng, sau khi làm sau những điều đó thì việc khách hàng đến với phòng karaoke của bạn và quay lại vào các lần tiếp theo là những điều dĩ nhiên.

 

Điều 1: Hạn chế tối đa rung chấn ảnh hưởng đến thiết bị nguồn phát

 

Cách đơn giản nhất là bạn hãy đặt loa, đặc biệt là các dòng loa treo tuong loa am tran  cách xa các thiết bị nguồn, càng xa càng tốt, vì nó sẽ giúp các thiết bị nguồn như đầu CD, DVD vồn rất nhạy cảm với các dùng động ít bị ảnh hưởng và tác động hơn.
Khi loa đặt quá gần, sóng âm vô hình tạo thành những ngoại chấn ảnh hưởng đến sự chuyển động của mâm quay, mắt đọc, làm thay đổi sắc âm, gây méo tiếng.

 

Điều 2: Vị trí nghe phù hợp nhất và không gian trình diễn

Nơi mà âm thanh trong phòng nghe hay nhất chính là nơi mà cường độ tín hiệu âm thanh từ loa đến tai bạn tối thiểu phải bằng hoặc lớn hơn những sóng âm phản hồi từ tường, trần và sàn nhà.
Chính vì vậy bạn có thể di chuyển vị trí ngồi đến gần loa hơn vì khi tai bạn có thể tiếp nhận đúng phân lượng giữa âm thanh trực tiếp và gián tiếp (phản hồi), lúc đó, hình âm hay không gian trình diễn sẽ được thể hiện chính xác theo đúng bản thu.

Xem thêm nhiều tin tức khác tại đây:

 

Điều 3: Tránh xa những bức tường

Những bức tường (nếu không được cách âm) sẽ phản xạ âm rất mạnh, do đó bạn không nên ngồi gần tường ít nhất cách 50 cm để không bị ảnh hưởng bởi các tiếng âm phẩn xạ lại từ tường làm mất tính trung thực của âm thanh.

8 điều bạn buộc phải biết trước khi mở quán karaoke
8 điều bạn buộc phải biết trước khi mở quán karaoke

Điều 4: Tránh cộng hưởng phòng nghe

 

Mỗi một thiết bị loa trong hệ thống có thể tạo nên sự cộng hưởng trùng với cộng hưởng phòng nghe gây nhiễu âm. Để tối ưu hóa, bạn cần phải hướng mặt loa vào hướng người ngồi nghe thành hình tam giác với một góc rơi vào tầm 15 độ (so với trục song song tường bên), việc này giúp giảm bớt tình trạng cộng hưởng phòng, nhất là đối với phòng nghe có quá nhiều thiết bị âm thanh khác nhau.

 

Điều 5: Sử dụng vật liệu tiêu âm phòng nghe

Để giảm thiểu cộng hưởng phòng và sự méo tiếng do sóng âm phản hồi, bạn có thể sử dụng thêm các vật liệu tiêu
âm. Thường thì tiêu âm tốt nhất và giá rẻ nhất chính là các mút xốp, bạn nên gián kín cả căn phòng của bạn, kể cả phía trên trần để đạt được những âm thanh chất lượng và tốt nhất. Nếu thấy căn phòng quá nhiều tiêu âm xấu thì bạn có thể sử dụng kết hợp thêm cả các đèn chớp, đèn nháy sao cho phù hợp.

 

Điều 6: Kiểm tra độ cộng hưởng của phòng

Cách đơn giản nhất để kiểm tra mức độ tiêu âm phòng nghe là vỗ tay. Nếu tiếng vang kéo dài thì có nghĩa là phòng
tiêu âm chưa tốt.
Hãy đo lại khoảng cách từ vị trí ngồi nghe đến hai loa để đạt được hiệu quả trình diễn stereo và không gian sân
khấu tốt nhất – khoảng cách này phải bằng nhau.

 

Điều 7: Không được đặt hướng loa song song với tường

Bởi vì nó rất dễ gây ra tình trạng cộng hưởng âm. Các chuyên gia khi test thông số kỹ thuật của loa (dải tần, độ nhạy…) đều hướng loa ở một góc 15 độ vào micro test thì không có lý do gì để không tuân theo quy tắc này.

 

Điều 8: Giảm trầm ở loa có thiết kế bass refle, lỗ hơi phía sau

Riêng đối với loa có thiết kế bass reflex lỗ hơi phía sau, nếu sau khi thực hiện các nguyên tắc trên mà bass vẫn bị dư thì bạn có thể sử dụng một tấm vải cũ, hoặc mousse xốp chèn vào lỗ hơi. Làm như vậy bạn sẽ giảm được khoảng từ 30 đến 50 Hz cộng hưởng của thùng lo.

Trên đây là 8 điều mà Việt Mới audio chia sẻ đến các bạn cần phải nắm được trước khi muốn mở một quán karaoke. Mọi chi tiết thắc mắc bạn có thể liên lạc đến sđt: 0986 534 916 để nhận những tư vấn hữu hiệu và chất lượng nhất.

Các tin liên quan