Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

3 điều mà công ty bán loa thường dùng để lừa dối bạn

3 điều mà công ty bán loa thường dùng để lừa dối bạn

Khi đến với các công ty chuyên buôn bán loa, đặc biệt là các dòng loa treo tường giá rẻ, bạn chắc chắn sẽ nghe được người bán hàng giới thiệu sản phẩm này “chất lượng cao lắm, hàng nhập khẩu chính hãng, hàng tốt nhất trên thị trường,..” nghe thì sướng tai vậy nhưng thực tế đôi khi khác xa với những gì họ giới thiệu. Cũng khá dễ hiểu, bởi có giới thiệu như vậy thì họ mới bán được hàng, tuy nhiên, bạn cũng cần khéo léo, và có hiểu biết một chút về âm thanh để có thể mua được những sản phẩm chất lượng và đáng đồng tiền nhất. Trong bài viết này, mình xin giới thiệu đến các bạn 3 cách mà các công ty bán loa thường dùng nhất để “biến” một chiếc loa không chất lượng thành chất lượng.

 

Có thể bạn sẽ thích: 

 

Cách 1: Chỉnh sửa lớp sơn ngoài khi bị xước.

 

Đối với các dòng loa trước đây thì lớp sơn của nó rất đẹp và bền, nhưng với các dòng loa được sản xuất gần đây thì nói nước sơn đó “làm cho có” cũng không có gì là sai, chỉ cần cọ nhẹ là sơn sẽ bị xước ngay. Khi vận chuyển hàng từ nhà sản xuất về công ty thì 10 sản phẩm cũng có đến 2 3 chiếc bị xước là ít nhất, do đó họ cần có các biện pháp “bù” vào lớp sơn này, biện pháp được đưa ra ở đây họ dùng các chai sơn phun tay có màu trùng với màu sơn của sản phẩm để làm lại lớp sơn. Về cơ bản, cách này đối với những ai không chuyên về âm thanh hoặc không có kinh nghiệm thì sẽ không phân biệt được.
Cách này, họ đặc biệt thường dùng nhất với các loại loa phát thanhloa cầm tay vì lớp sơn của chai sơn phun tay rất “sát” với lớp sơn nguyên mẫu của sản phẩm.

Bình sơn dùng để phun lại màu cho vỏ loa, thiết bị âm thanh
Bình sơn dùng để phun lại màu cho vỏ loa, thiết bị âm thanh

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi chỉ cần chú ý quan sát, bạn sẽ nhận ra 2 lớp sơn này sẽ có sự khác biệt bởi lớp sơn mới và lớp sơn cũ sẽ có 1 “tầng” phân biệt giữa 2 lớp sơn này, bạn hãy dựa vào đây để nhận biết nhé!

Cách này thường được các công ty sử dụng cho các mẫu loa như: loa cột BOSCH LA1-UW24-L hay chiếc loa hộp LB1-CW06-D1

 

Cách 2: Thay linh kiện chính hãng đã hỏng bằng hàng mới hơn

 

Việc thay linh kiện chính hãng đã hỏng bằng một linh kiện mới có lẽ không còn gì lạ lẫm nữa. Và đối với các sản phẩm âm thanh thì điều này thường xuyên xảy ra hơn. Đặc biệt là đối với các dòng loa hội trường hoặc loa cột như JBL 728 hoặc JBL 725 bởi loa bass của các sản phẩm mới này khá nhanh hỏng nếu không biết cách sử dụng. Hiện nay, riêng các dòng bass của loa này được nhập khẩu về Trung Quốc có mức giá khá rẻ, chỉ vài triệu đồng nhưng khi lắp vào một chiếc loa 725 thì sẽ làm cho chiếc loa đó như mới. Rõ ràng chỉ với vài triệu đồng mà có thể làm cho chiếc loa bị hỏng bass thành một chiếc loa mới có mức giá đến vài chục triệu đồng một cặp thì thử hỏi các công ty bán loa có thường xuyên làm hay không?

Cách giải quyết với các công ty thế này thì tốt nhất bạn nên nhờ đến những người có nhiều kinh nghiệm âm thanh đi mua loa cùng với bạn vì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn bạn mà. Đặc biệt, mỗi dòng loa JBL mới ra bây giờ bass sẽ có mã giống với thùng loa, bạn có thể sử dụng cách này để xem chiếc loa của bạn đã bị thay bass chưa nhé!

Các sản phẩm bạn cần lưu ý có thể kể đến là các dòng loa OBT đặc biệt là các dòng loa giả đá

Cách 3: Giới thiệu sản phẩm với những đặc điểm “trên trời”

 

Rõ ràng, khi đến mua hàng, không thể nào người bán hàng lại nói sản phẩm họ bán là hàng đểu hàng không chính hãng, không tốt được, do đó họ sẽ luôn nói rằng sản phẩm của họ là tốt nhất, chính hãng, nghe hay vượt trội hơn so với các sản phẩm của hãng khác hoặc thậm chí là đơn vị phân phối khác. Nói vậy có thể không sai, tuy nhiên bạn cần tỉnh táo và nghe thử các sản phẩm này và cảm nhận bằng chính đôi tai của bạn, bạn nghe hay thì nó phù hợp với bạn, nghe không hay thì chiếc loa đó không phù hợp với bạn, vì suy cho cùng bạn mua loa để bạn nghe chứ không phải người bán hàng nghe.

Để có thể hạn chế thậm chí là tránh được toàn bộ các việc trên là đến các cơ sở của Việt Mới audio tại địa chỉ 130 Lê Đức Thọ kéo dài để mua được những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất nhé! Với hơn 20 năm kinh nghiệm buôn bán âm thanh, chúng tôi sẽ không chỉ vì 1 2 sản phẩm bán cho bạn mà làm mất đi uy tín mà chúng tôi tạo dựng được trong suốt 20 năm qua.

 

Tags: Loa âm trần , loa thông báo

Các tin liên quan