Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

3 bước lắp đặt phòng hát karaoke gia đình bạn buộc phải biết.

3 bước lắp đặt phòng hát karaoke gia đình bạn buộc phải biết.

 

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm về thiết bị âm thanh thì hầu hết khi muốn lắp đặt một dàn karaoke gia đình bạn sẽ thường tự mình đặt ra rất nhiều câu hỏi khác nhau như: mua thiết bị gì là phù hợp? cách lắp đặt như nào là phù hợp?.. để giải đáp hết tất cả những câu hỏi đó, trong bài viết này Việt Mới audio xin chia sẻ đến các bạn 3 bước quan trọng nhất khi lắp đặt phòng hát karaoke bạn buộc phải biết.

Bước 1 Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là bạn phải chuẩn bị một căn phòng kín, cần có cách âm để hạn chế âm thanh trong phòng hát thoát ra ngoài ảnh hưởng đến mọi người hoặc có thể ảnh hưởng đến phòng hát khác (nếu bạn làm dịch vụ karaoke). Tiếp đến, bạn hãy chú ý đến độ phản âm, không bị hút hay phản 1 dải âm thanh nào nhiều quá, khi đó ta nói tiếng trong phòng ra được giọng tự nhiên trung thực, không phải phòng phòng nên có hình chữ nhật, trần không nên cao quá 3,2m mọi thứ chắc chắn để khi tiếng âm thanh va vào không tạo ra tiếng rung kêu .

Bước 2: Bạn tốt nhất nên mua những thiết bị chuẩn chính hãng. Bất cứ một thiết bị âm thanh nào trong dàn loa karaoke cũng cần được lựa chọn một cách kỹ lưỡng chu đáo nhất. Thiết bị âm thanh tốt là thiết bị phải tạo ra được âm thanh trung thực, trong trẻo, không có tạp âm.
Thường thì những hãng “xịn” của những hãng âm thanh lớn chắc chắn sẽ có những điều đó.

Bước 3: Cần tính toán kỹ lưỡng về số lượng các thiết bị.
Số lượng loa karaoke: việc bạn có thể tính toán chính xác số lượng loa am tran toa 6w bạn cần phụ thuộc vào một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là diện tích căn phòng. Ví dụ: nếu không tính toán số lượng loa phù hợp và bạn có một căn phòng lớn trong khi lại sử dụng quá nhiều loa nhỏ, dẫn đến loa phải làm việc quá tải gây ra tình trạng méo tiếng thậm chí nếu tệ nhất có thể dẫn đến cháy loa, và khi đó người hát cũng sẽ rất mệt vì phải cố hát to hơn vì không đủ âm thanh. Thường thì trong gia đình đối với 1 phòng kín có độ hút âm bình thường thì 25 m2 chúng ta dùng 1 đôi loa bass 20cm là được. Còn những phòng lớn hơn thì 15 m2 ta sử dụng thêm 1 đôi loa nữa( khi đó phải tăng công suất amply để dùng cho 2 đôi loa).

Số lượng amply karaoke : amply karaoke được xem như một thiết bị lọc âm, cho âm thanh hay hơn. Bạn cần phải tính toán số lượng amply sao cho tối ưu nhất để đảm bảo rằng đôi giá loa cầm tay các bạn mua bao nhiêu tiền thì giá trị âm thanh đôi loa phải được khai thác tối đa và hữu hiệu nhất, việc này phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn đúng amply karaoke cho loa, amply không được tính thiếu làm tiếng bị non không thoát tiếng sẽ bị bết bass ù, âm thanh buồn thiếu động lực. Nếu công suất quá thừa thì gây tiếng bị méo, khô cứng, thiếu tình cảm, chói gắt .

3 bước để lắp đặt được một dàn âm thanh chuẩn không phải ai cũng biết.
3 bước để lắp đặt được một dàn âm thanh chuẩn không phải ai cũng biết.

Thường thì các amply karaoke gia đình có 4 sò công suất là dùng vừa đủ cho 1 đôi loa bass 20 cm. Nếu trong trường hợp bạn sử dụng loa đường kính lớn hơn 20cm hoặc dùng 2 đôi loa thì các bạn phải sử dụng thêm cục khuếch đại công suất ngoài. Ngoài việc tính đúng về công suất cho loa còn phải tính đúng về âm hình, độ trong trẻo, độ hợp về chất âm. Việc tính toán được đúng công suất cũng như độ hợp về chất âm thì vốn không phải là điều đơn giản, việc này cần đến những người có nhiều kinh nghiệm như các kỹ thuật viên âm thanh. Nếu bạn không thể tự làm được việc này thì bạn nên nhờ đến những người kỹ thuật viên âm thanh điều này là hoàn toàn hợp lý.

Được lắp đặt tốt đúng quy cách : 1 cặp loa lắp sai quy cách sẽ tạo ra rất nhiều âm thanh sai, hiệu suất của bộ dàn có thể bị mất hết nếu không biết lắp loa đúng tiêu chuẩn. Thường thì trong quyển catalog của loa có cách thức và vị trí số đo để treo loa, nếu lắp đặt đúng theo cách này sẽ đạt hiệu quả 70% về cách treo loa. Những trường hợp phòng không thể có chỗ để treo như hướng dẫn của hãng thì các bạn nên nhờ đến những kỹ thuật của hãng bán loa để có được tư vấn phù hợp .
Để có được hiệu quả tối đa 100% theo từng phòng, khi đó phải có kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến vị chỉnh vị trí loa từng milimet khi đó 2 loa mới hiểu nhau tuyệt đối khi đó bạn mới có được hiệu suất 100% được. Lưu ý trong cách lắp đặt các bạn không nên để chồng máy lên nhau, sẽ gây xuyên nhiễu làm giảm chất lượng âm thanh đi nhiều.

Căn chỉnh tốt: Căn chỉnh tốt là làm cho máy khai thác tối đa theo phòng của bạn, chỉnh sai có thể tiếng ra không hết, méo tiếng, thừa hoặc thiếu dải âm, mất cân bằng. Trong amply karaoke gia đình có 25 nút, mỗi nút đều có 1 tác dụng riêng. Khi chỉnh các bạn cần phải hiểu rõ tác dụng của từng nút, chỉnh theo đôi tai và cảm nhận của mình và các bước chỉnh phải đúng theo trình tự .

Việc căn chỉnh này nên có kỹ thuật viên đến hướng dẫn chúng ta 1 lần. Nếu bạn muốn tốt nhất thì bạn có thể nhờ 1 kỹ thuật viên đến căn chỉnh và đánh dấu vào cho bạn.

Âm thanh sẽ rất hoàn hảo nếu bạn thực hiện đúng, đủ các bước làm trên. Con chần chứ gì nữa hãy sắp ngay cho căn phòng gia đình bạn một dàn karaoke chất như ngoài quán, nhưng lại mang phong cách của riêng bạn!

 

Các tin liên quan